GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Truy tố kẻ dùng súng nhựa cướp 1 tỷ đồng ở căn hộ chung cư tại Hà Nội

VKSND TP Hà Nội vừa ra cao trạng truy tố Nguyễn Tuấn Việt, kẻ dùng súng nhựa đi cướp 1 tỷ đồng tại một căn hộ chung cư ở Hà Nội.

VKSND TP Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố Nguyễn Tuấn Việt (SN 1986, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội “Cướp tài sản”, quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 168 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

vu cuop 1 ty o chung cu ha noi: vksnd ra cao trang truy to hinh 1
Đối tượng Việt (Ảnh: Soha)
Cáo trạng truy tố can phạm này thể hiện, do cần tiền trả nợ, chi tiêu cá nhân nên Nguyễn Tuấn Việt nảy sinh ý định cướp tài sản và đã tự trang bị 1 khẩu súng nhựa màu đen, 1 khẩu trang y tế, 1 áo khoác gió màu xanh có mũ, 1 chiếc kính đen, 1 mũ lưỡi trai màu đen để thực hiện tội phạm. 

Sau ít ngày theo dõi, sáng 2/10/2018, Việt mang theo các công cụ trên đến một căn hộ chung cư ở Hà Nội và bấm chuông gọi chủ nhà. Gia chủ xuất hiện, đối tượng yêu cầu mang giày, dép vào trong nhà để Việt đục sàn chung cư đến sát cửa.

Ngỡ tưởng Việt là công nhân sửa chữa của chung cư nên chủ nhà đã mở cửa. Ngay sau đó, Việt vờ cúi xuống nhặt một số giày dép của gia đình này đang để ở ngoài cửa, vứt vào trong nhà.

Và rồi nhận thấy gia chủ mất cảnh giác, đối tượng lập tức xộc vào bên trong, chốt cửa ra vào. Cố không để lộ rõ khuôn mặt, đối tượng rút khẩu súng nhựa ra đe dọa là được người khác thuê giết tất cả những người trong gia đình này. Thấy vậy, chủ nhà sợ hãi phải đưa cho Việt 1 tỷ đồng.

Việt cầm túi tiền và rút điện thoại ra vờ gọi điện cho đồng bọn nói: “Chúng mày về đi, không phải canh cổng trường nó nữa, nhìn chị này tao không nỡ giết”. Nói xong, Việt quan sát thấy trong phòng có camera nên yêu cầu chủ nhà rút đầu thu, đầu thu kỹ thuật số, cho vào túi vải rồi đưa lại cho đối tượng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước khi “chuồn” khỏi khu chung cư, đối tượng tiếp tục đe dọa chủ nhà không được gọi điện thoại báo bảo vệ. Sau đó, Việt chạy theo cầu thang bộ xuống tầng sảnh, đi theo lối thoát hiểm ra ngoài  rồi “biến mất”.

Sau khi chiếm đoạt được tiền lớn, Việt dùng hơn 560 triệu đồng trả nợ 6 người, đưa cho mẹ đẻ 190 triệu đồng nhờ trả nợ hộ… Ngày 5/10/2018, tên cướp dùng súng nhựa gây án bị CQĐT bắt giữ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Quá trình điều tra, cơ quan công an mới thu giữ được tổng số hơn 795 triệu đồng và đã trao trả lại cho bị hại. Số tiền còn lại, Việt khai để nhầm vào túi đựng đầu thu kỹ thuật số camera, áo khoác, súng nhựa và đã vứt bỏ xuống sông Hồng.

Với hành vi nêu trên, không lâu nữa Nguyễn Tuấn Việt sẽ bị đưa ra TAND TP Hà Nội để xử lý theo quy định của luật pháp./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP