Từ Đà Nẵng xâm nhập tài khoản ở Mỹ, trộm gần 250 triệu đồng

Biến tài khoản khách hàng công ty Square Inc. trên website thành tài khoản của mình, Đạt hưởng trọn số tiền công ty này chuyển cho khách

Sáng 14/9, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Dương Đình Đạt (24 tuổi, ngụ tổ 19, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) 4 năm tù về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản ở phiên sơ thẩm. 

Theo cáo trạng, tháng 5/2012, trong lúc chơi trò chơi trực tuyến, Đạt tìm được danh sách email và mật khẩu của người khác chia sẻ trên mạng.
tu da nang xam nhap tai khoan o my trom gan 250 trieu dong hinh 1
Đạt lãnh 4 năm tù, buộc bồi thường hơn 242 triệu đồng - Ảnh: Nguyễn Tú

Đạt truy cập trái phép 4 email thì phát hiện có 1 email nhiều giao dịch, thể hiện Công ty Square Inc (San Francisco, Hoa Kỳ) trả tiền cho khách nên Đạt dùng email này đăng nhập vào website square.com. Khi thấy có phần yêu cầu điền số tài khoản ngân hàng để nhận tiền thanh toán, Đạt lên mạng tìm hiểu việc mở tài khoản ngân hàng tại Hoa Kỳ.

Tháng 9/2012, Đạt dùng CMND, email và số điện thoại của mình mở tài khoản và thẻ Master Card trên website www.payoner.com, khi thẻ hư, Đạt mượn CMND của bạn để tiếp tục làm lại thẻ mới.

Chuẩn bị xong xuôi, tháng 2.2013, Đạt truy cập tài khoản khách hàng công ty Square Inc. trên website, thay đổi tài khoản của khách hàng bằng tài khoản của mình để khi công ty này chuyển tiền cho khách thì “chạy” thẳng vào tài khoản của Đạt.

Từ ngày 11/3/2013 đến 17/5/2013, Đạt dùng thẻ ATM rút 61,65 triệu đồng, trong đó có hơn 15 triệu đồng là của công ty Square Inc., còn lại là tiền Đạt có do mua bán đồ chơi trực tuyến. Từ 25/3/2014 đến 15/4/2014, Đạt rút ATM trên 227 triệu đồng, với 9,4 triệu đồng phí chuyển đổi ngoại tệ.

Tổng cộng, Đạt rút tiền và chiếm đoạt của khách hàng công ty này trên 11.502 USD, tương đương khoảng 243 triệu đồng. Sau khi rút tiền, Đạt mở 3 tài khoản ở 3 ngân hàng để chuyển tiền vào. Ngoài mức án trên, Đạt bị buộc bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt cho công ty./.

Theo Nguyễn Tú/Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x