Tuyên án chung thân kẻ đánh chết bạn trai của con gái

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX cấp phúc thẩm đã giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm, tuyên án chung thân đối với Huỳnh Văn Tuấn.

Ngày 9/4, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã bác kháng nghị của VKS, kháng cáo xin giảm án của bị cáo, tuyên y án Huỳnh Văn Tuấn (38 tuổi, ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) từ tù chung thân về tội "Giết người".

mot thieu nien bi bo cua ban gai danh chet hinh 1
Bị cáo Huỳnh Văn Tuấn sau phiên xử.
Theo nội dung vụ án, em Đinh Thanh Thao (18 tuổi, học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn) và em H.T.V (16 tuổi, con gái Tuấn) có quan hệ tình cảm với nhau.

Ngày 23/12/2015, Thao chạy xe đạp đến nhà chở V. đi ăn chè. Đến khoảng 18h cùng ngày, Tuấn đi làm về nhà không thấy con gái nên hỏi thăm thì được biết V. đi chơi với Thao.

Một lúc sau, Tuấn đang ngồi trong nhà thì Thao chở V. về trước cửa, Tuấn tức giận cầm dây nịt xông ra đánh con gái thì Thao lao vào can ngăn nên bị đánh trúng liên tiếp nhiều cái vào người và đầu em Thao khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau khi bị đánh, Thao được đưa vào nhà bà ngoại V. gần đó.

Hay tin, cha mẹ Thao đến đưa con vào Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn cấp cứu trong tình trạng co giật, hôn mê sâu. Sau đó, nạn nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu và chết 5 ngày sau đó. Kết quả giám định pháp y cho thấy, em Thao tử vong do bị chấn thương sọ não.

Với hành vi trên, tại phiên toà sơ thẩm, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Tuấn từ 16-18 năm tù về tội giết người vì lỗi cố ý gián tiếp gây ra cái chết cho nạn nhân.

Động cơ của Tuấn là xử lý con gái, mục đích đánh nạn nhân chỉ để hả giận... Tuy nhiên, cho rằng hành vi của bị cáo là côn đồ, cố tình tước đoạt mạng sống của nạn nhân, HĐXX cấp sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Tuấn mức án tù chung thân.

Sau khi xét xử, bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; đồng thời VKSND TP cũng có kháng nghị đề nghị giảm nhẹ cho bị cáo vì cho rằng mức án trên là quá nghiêm khắc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại phiên toà phúc thẩm, bị cáo Tuấn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội nhưng cho rằng không cố ý tước đoạt mạng sống của nạn nhân.

Đại diện VKSND Cấp cao đề nghị HĐXX chấp nhận kháng nghị, giảm án cho bị cáo xuống còn 20 năm tù.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, HĐXX cấp phúc thẩm đã giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm như đã nêu trên./.

Theo A.Huy - Hồng Sơn/Công an nhân dân
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds