Tuyên phạt 9 năm tù tài xế dùng bằng giả gây tai nạn làm 2 người chết

Tuyên phạt 9 năm tù tài xế dùng bằng giả gây tai nạn làm 2 người chết

VOV.VN - Tài xế Dương chỉ có bằng lái xe hạng B2 (được lái xe dưới 9 chỗ) nhưng đã nhờ người làm giả giấy phép lái xe lên hạng D và sau đó gây tai nạn.

Hôm nay (17/5), Hội đồng xét xử- Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thái Dương (38 tuổi, thường trú tại tỉnh Hậu Giang) là tài xế xe khách 29 chỗ gây tai nạn giao thông, 9 năm tù về tội “Vi phạm quy định về tham giao thông đường bộ” và  “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Về trách nhiệm bồi thường dân sự, HĐXX nêu rõ, bị cáo Nguyễn Thái Dương và ông Trần Thanh Giống (chủ xe khách) là người có trách nhiệm liên đới, phải cùng bồi thường cho các nạn nhân trong vụ án này số tiền là 500 triệu đồng. Riêng gia đình có hai người con bị tông chết được nhận bồi thường 400 triệu đồng.

tuyen phat 9 nam tu tai xe dung bang gia gay tai nan lam 2 nguoi chet hinh 1
Bị cáo Nguyễn Thái Dương (áo xanh bên trái) tại phiên tòa.

Trước đó, ngày 10/5, Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Thái Dương với hai tội danh "Vi phạm quy định về tham giao thông đường bộ" và "sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức".

Theo cáo trạng, tài xế Dương chỉ có bằng lái xe hạng B2 (được lái xe dưới 9 chỗ) nhưng đã nhờ người làm giả giấy phép lái xe lên hạng D để đủ điều kiện lái xe khách 29 chỗ. Tới tháng 2/2017, Dương lái xe khách 29 chỗ từ Hậu Giang lên Bình Dương. Trong quá trình lái xe, Dương đã thấy hệ thống phanh của xe khách có vấn đề nhưng không dừng lại sửa chữa mà tiếp tục chạy xe. Khi tới một giao lộ tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, xe khách bị mất thắng hoàn toàn, sau đó va quẹt với hai ô tô bán tải, rồi tiếp tục tông vào bốn xe máy khiến hai bé gái tử vong tại chỗ và nhiều người khác bị thương, xe chỉ dừng lại khi tông vào trụ đèn đường.

Theo kết luận giám định của Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương vào ngày 21-2-2017 thì hệ thống phanh chính của xe trước và sau khi gây tai nạn không đảm bảo an toàn kỹ thuật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close