Vờ mua xe đòi đi thử rồi rồ ga biến mất

Vờ mua xe đòi đi thử rồi rồ ga biến mất

VOV.VN -Sau khi thỏa thuận giá cả, người mua yêu cầu mượn chìa khóa xe chạy thử để kiểm tra xe nhưng sau đó đã rồ ga chạy biến mất.

Chiều 21/9, Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Năng (17 tuổi, ở xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

vo mua xe doi di thu roi ro ga bien mat hinh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Năng.
Cách đây hơn 1 tuần, Nguyên Văn Năng đến cửa hàng bán xe của anh Đoàn Quang Đạt (24 tuổi, ở phường 1, thành phố Vĩnh Long) để hỏi mua xe gắn máy cũ.

Sau khi thỏa thuận giá cả, người mua yêu cầu mượn chìa khóa xe chạy thử để kiểm tra xe nhưng sau đó đã rồ ga chạy biến mất. Anh Đạt đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.

Sau khi chiếm đoạt được chiếc xe mang về Long An, Nguyễn Văn Năng đổi biển số xe, rao bán trên mạng xã hội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Vĩnh Long đã xác định và phối hợp với Công an tỉnh Long An bắt giữ đối tượng lừa đảo.

Bước đầu, đối tượng khai nhận, biết anh Đạt có bán xe cũ, Năng đã thuê xe ô tô đến Vĩnh Long giả vờ hỏi mua, yêu cầu xin chạy thử và chiếm đoạt luôn. Công an thành phố Vĩnh Long tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close