Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Bắt thêm 1 nghi can

Vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Bắt thêm 1 nghi can

VOV.VN - Tiến được xác định là người liên quan đến vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) xảy ra vào ngày 28/3/2018.
vu bac si chiem quoc thai bi chem: bat them 1 nghi can hinh 1
Liên quan vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém, thông tin trên Pháp luật TPHCM cho biết, Phòng 5 và Phòng 10, Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an tại TPHCM phối hợp với Công an xã Hồ Thị Kỷ, Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) đã bắt Danh Tiến (27 tuổi, quê Sóc Trăng). Trong ảnh: Tiến hiện đang được di lý lên TPHCM để phục vụ công tác điều tra. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)
vu bac si chiem quoc thai bi chem: bat them 1 nghi can hinh 2

Tiến được xác định là người liên quan đến vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) xảy ra vào ngày 28/3/2018. Đối tượng bị bắt khi đang ẩn nấp là nhà vợ nằm ở nơi giao thông khó khăn, vắng vẻ phải qua một con kênh lớn ở xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau). (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

vu bac si chiem quoc thai bi chem: bat them 1 nghi can hinh 3
Báo Thanh Niên phản ánh, Danh Tiến thừa nhận đã cùng với Phạm Văn Ngôn (33 tuổi), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (28 tuổi, cùng ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) và 1 người tên Tú bàn bạc và thực hiện vụ chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Sau khi gây án, Tiến bỏ trốn về Cà Mau và một số tỉnh thành khác. Trong ảnh: Nghi can Danh Tiến (thứ 3 từ trái sang) được di lý về TP.HCM. (Ảnh: Thanh Niên)
vu bac si chiem quoc thai bi chem: bat them 1 nghi can hinh 4
Theo cơ quan điều tra, bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, 2 người đăng ký kết hôn. Đến năm 2015, do nhiều mâu thuẫn bà Ngọc đã làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu TAND TPHCM chia tài sản. Trong ảnh: Ông Thái và bà Ngọc lúc còn mặn nồng. (Ảnh: CAND)
vu bac si chiem quoc thai bi chem: bat them 1 nghi can hinh 5

Sau đó, bà Ngọc có gặp người quen là nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (ảnh nhỏ). Tại nhà riêng của bà Sen (chung cư Nguyễn Kim, quận 10), bà Ngọc gặp ông Phan Nguyễn Duy Thanh. Sau khi nghe về mâu thuẫn giữa bác sĩ Chiêm Quốc Thái và bà Ngọc, Thanh hứa sẽ đánh ông Thái để dằn mặt giúp bà Ngọc. (ảnh: FBNV)

vu bac si chiem quoc thai bi chem: bat them 1 nghi can hinh 6
Ngọc nhờ Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Sau đó, Thanh đã cho đàn em đi theo dõi ông Thái và chém bị thương bác sĩ này tại phố đi bộ Nguyễn Huệ ngày 28/3. (ảnh: Google Map/Zing)
vu bac si chiem quoc thai bi chem: bat them 1 nghi can hinh 7
Theo báo Thanh Niên, sau khi thực hiện xong hợp đồng “chém mướn”, chiều 30/3/2018, Thanh gọi đồng phạm đến công ty trả thù lao cho mỗi người 30 triệu đồng... Trong ảnh: bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị các đối tượng chém. (ảnh: Tuổi Trẻ)
vu bac si chiem quoc thai bi chem: bat them 1 nghi can hinh 8
Sau sự việc, ông Chiêm Quốc Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém ông. Trong ảnh: Bác sĩ Thái được khâu vết thương sau khi bị chém. (ảnh: Thanh Niên)
vu bac si chiem quoc thai bi chem: bat them 1 nghi can hinh 9
Sau đó, cơ quan CSĐT lần lượt bắt tạm giam các bị can, riêng Danh Tiến bỏ trốn nên bị truy nã. Bà Ngọc (ảnh) bị Công an TP.HCM bắt khẩn cấp vào ngày 28/5/2018. Trong ảnh: Ông Thái và bà Ngọc tại tòa án nhân dân quận 1. (Ảnh: Một Thế giới)./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close