Vụ thảm sát ở Bình Phước Bắt nghi can thứ 3 bạn của Nguyễn Hải Dương

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Bắt nghi can thứ 3-bạn của Nguyễn Hải Dương

VOV.VN-Nghi can thứ ba bị bắt bạn của Nguyễn Hải Dương-bị can chính trong vụ thảm sát ở Bình Phước

Theo VNE, ngày 10/8, đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước xác nhận vừa bắt giữ thêm nghi can thứ 3 liên quan đến vụ thảm sát 6 người chết trong căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ tại huyện Chơn Thành. "Tuy nhiên, nghi can này liên quan đến hành vi khác chứ không phải trực tiếp tham gia gây án tại căn biệt thự", ông Phúc nói.

Theo một nguồn tin, nghi phạm mới này là bạn của Nguyễn Hải Dương. Trước khi cùng Vũ Văn Tiến thực hiện hành vi man rợ, Dương đã bàn bạc kế hoạch cùng cậu bạn này và được anh ta đồng ý. Tuy nhiên khi chưa gây án thì nam thanh niên này từ bỏ ý định. Do thuyết phục mãi không được, Dương chuyển sang rủ rê Tiến thực hiện âm mưu cùng mình.

 

vu tham sat o binh phuoc bat nghi can thu 3 ban cua nguyen hai duong hinh 1
Nghi can Dương và Tiến 

Trước đó, vụ án xảy ra ngày 7/7, Công an Chơn Thành nhận tin báo của Công an xã Minh Hưng về vụ thảm sát 6 người tại Công ty Quốc Anh (xã Minh Hưng, Chơn Thành). Bộ Công an đã chỉ thị Tổng Cục cảnh sát đến ngay hiện trường để kết hợp với Công an tỉnh Bình Phước để điều tra làm rõ.

Đến 17h ngày 10/7, Ban chuyên án đã bắt nghi can Nguyễn Hải Dương (quê An Giang) và tiếp đó bắt Vũ Văn Tiến. 

Dương khai có quan hệ tình cảm với con gái ông  Lê Văn Mỹ (48 tuổi, huyện Chơn Thành), nhưng bị gia đình ông Mỹ ngăn cản nên lên kế hoạch giết gia đình ông Mỹ. Sau đó, Dương mua súng bắn bi, dao, thái lan 30cm, và một dao bấm 7cm.

Lúc 2h ngày 7/7, Dương và Tiến đến cổng gọi cháu Vỹ ra mở cổng và ra tay hạ thủ. Sau khi giết xong Vỹ, chúng bắt trói Như, Linh, sau đó xuống tầng trệt trói ông Mỹ, Quốc Anh và bà Nga. Chúng tra khảo Quốc Anh nhưng người này không nói. Đến lúc này, chúng ra tay giết Quốc Anh. Tiếp đó chúng giết bà Nga, ông Mỹ và sau đó giết Linh, Như.

Các đối tượng lấy đi một số tiền và tài sản. Gây án xong chúng lấy quần ông Mỹ mặc và trốn ra ngoài./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN