GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ thu giữ 700kg ma túy đá ở Nghệ An: Khởi tố nhiều đối tượng

VOV.VN - Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã khởi tố nhiều đối tượng liên quan đến đường dây ma túy khủng 700kg.

Ngày 4/5, theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đã tiến hành khởi tố 4 bị can liên quan đến đường dây 700 kg ma túy đá. 

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Phú (SN 1990, trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An) bị khởi tố, tạm giam về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy; Nguyễn Bảo Trung (SN 1996, trú tại thành phố Vinh, Nghệ An) về tội Không tố giác tội phạm; Võ Sỹ Mạnh (SN 1983, trú tại thành phố Vinh (Nghệ An) về tội Cưỡng đoạt tài sản. 

Hơn 50 loa thùng dùng để chứa ma túy đã được công an Nghệ An phát hiện, thu giữ.

Riêng đối tượng Lin seng-Hsiung (SN 1976, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) bị khởi tố về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Tuy nhiên, đối tượng này đã rời Việt Nam bằng đường hàng không cùng 2 nghi phạm khác là Lin Kun Jund (SN 1978) và Ho Yu-Hsiang (SN 1998).

Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang làm thủ tục truy nã quốc tế Lin seng-Hsiung. 

Trước khi bị khởi tố, Nguyễn Văn Phú từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Sau khi về nước, có một số đối tượng người Đài Loan sang Việt Nam đã liên lạc với Phú. Từ đây, Phú được giao điều hành mọi hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy tại địa bàn Nghệ An. Nguyễn Văn Phú đóng vai trò là đối tượng cầm đầu, chủ mưu trong vụ vận chuyển, tẩu tán 700 kg ma túy đá

Hơn 700kg ma túy đã bị thu giữ tại cánh đồng muối Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Bị can Nguyễn Bảo Trung khai nhận tại cơ quan điều tra, đối tượng đã nhận biết được số hàng mà Phú vận chuyển là ma túy kể từ khi đến kho hàng, nhưng đối tượng không nói gì mà vẫn đồng ý giúp Phú. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bị can Võ Sỹ Mạnh vì lòng tham, nghi ngờ số hàng trên là hàng cấm sau khi vận chuyển thuê cho Phú, nên đã gọi điện thoại uy hiếp, đe dọa, yêu cầu Phú chuyển số tiền 9 triệu đồng để không tiết lộ thông tin. Phú lo sợ nên đã đồng ý chuyển tiền cho Mạnh. 

Cơ quan công an khám xét kho hàng, nơi đường dây ma túy từng cất giấu ma túy.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sáng ngày 17/4, lực lượng chức năng công an Nghệ An đã thu giữ lô hàng 700kg ma túy đá tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu. Số ma túy này đóng gói trong 23 bao tải cỡ lớn, được cất giấu tại khu vực gần cánh đồng muối Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu.

Đến 15h cùng ngày, lực lượng công an Nghệ An đã tiến hành khám xét kho hàng của Nguyễn Thị Tâm (SN 1977, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) thu giữ 50 loa thùng, 50 bao tải và 1 cân đĩa loại 50 kg. Đây là các vật dụng các đối tượng dùng để cất giấu ma túy./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá xăng tăng phi mã, giảm nhỏ giọt làm khó doanh nghiệp

VOV.VN - Giá xăng tăng mạnh, giảm nhỏ giọt, 88 nhà máy điện mặt trời sẽ vận hành thương mại trong tháng 6/2019… là những thông tin nổi bật của kinh tế 24h.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP