Vụ tranh chấp bến đò ở Tiền Giang: Chủ bến đò thắng kiện UBND xã

VOV.VN - Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang cho rằng UBND xã Quơn Long kiện ông Trần Văn Bé Năm là vi phạm Tố tụng.

Liên quan đến vụ “tranh chấp bến đò Quơn Long - Bình Phục Nhứt” giữa UBND xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang với ông Trần Văn Bé Năm - người dân địa phương này, VOV đã nhiều lần thông tin, chiều 30/6, Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tuyên hủy bản án sơ thẩm số 18 ngày 28/3/2016 của Tòa án Nhân dân huyện Chợ Gạo đã xét xử việc UBND xã Quơn Long khởi kiện yêu cầu ông Trần Văn Bé Năm - chủ bến đò phải hoàn trả số tiền thuế trên 151 triệu đồng từ năm 2015 đến nay và bàn giao bến đò lại cho doanh nghiệp.

Bến đò Quơn Long - Bình Phục Nhứt
Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang cho rằng UBND xã Quơn Long kiện ông Trần Văn Bé Năm là vi phạm Tố tụng, vì bến đò này thuộc UBND huyện Chợ Gạo quản lý. Do đó, Tòa án Nhân dân tỉnh không chấp nhận việc UBND xã Quơn Long yêu cầu ông Trần Văn Bé Năm giao trả lại bến đò Quơn Long- Bình Phục Nhứt cũng như việc UBND xã này đòi lại tiền truy thu thuế hơn 151 triệu đồng.

Như tin đã đưa, gia đình ông Trần Văn Bé Năm đã hành nghề đưa đò Quơn Long- Bình Phục Nhứt ngang kênh Chợ Gạo hơn 40 năm qua. Bất ngờ đến đầu năm 2015, UBND xã Quơn Long yêu cầu ông Năm phải trả lại bền đò này vì UBND huyện Chợ Gạo đã thu hồi và chỉ định thầu cho Công ty TNHH Long Phi Vân tại Tp. Hồ Chí Minh đầu tư nâng cấp, mở rộng bến đò này.

Qua khiếu nại của ông Năm, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có kết luận thanh tra cho rằng công tác tổ chức đấu thầu, chỉ định nhà thầu chưa đúng quy định; thiếu công bằng, dân chủ và chỉ đạo kiểm điểm Chủ tịch UBND 2 xã Quơn Long và xã Bình Phục Nhứt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiền Giang chỉ đạo giải quyết vụ tranh chấp bến phà Quơn Long

VOV.VN - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng rút kinh nghiệm đối với những thiếu sót trong việc thực hiện đầu tư bến phà Quơn Long.

Tin cùng chuyên mục