Xác định hung thủ gây ra vụ cháy làm chết 5 người ở Đà Lạt

VOV.VN - Quốc là vừa hung thủ và cũng là nạn nhân bị chết cháy thứ 5 trong vụ hỏa hoạn này.

PC_Article_Middle_2
Chiều tối nay (15/3), Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, từ kết quả giám định ADN đã xác định kẻ phóng hỏa gây ra vụ cháy khiến 5 người tử vong tại Đà Lạt là Trần Văn Quốc (49 tuổi).
Quốc là vừa hung thủ và cũng là nạn nhân bị chết cháy thứ 5 trong vụ hỏa hoạn này.
xac dinh hung thu gay ra vu chay lam chet 5 nguoi o da lat hinh 1
Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ án.

Theo kết quả giám định ADN, thi thể chết cháy thứ 5 trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) là Trần Văn Quốc (49 tuổi), nghi can của vụ án.

Trước đó, qua trích xuất 3 camera an ninh trong khu vực, cơ quan công an xác định trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Trần Văn Quốc mang can xăng và một bình gas khò lửa mini từ bên ngoài con hẻm đi thẳng vào nhà ông Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), ở khu nhà ở tập thể số 13 – đường Trần Hưng Đạo, phường 10, thành phố Đà Lạt. 

Ngay sau đó, vào lúc 19h15 phút ngày 12/3, nhà ông Thăng đã bốc cháy, rồi nhanh chóng lan sang 2 nhà ở bên cạnh. Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng xác định có 5 người bị chết trong vụ hỏa hoạn, trong đó có 4 nạn nhân trong cùng một gia đình là ông Nguyễn Thông Thăng, bà Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi, vợ ông Thăng) cùng 2 con ruột là Nguyễn Quốc Khánh (sinh năm 2003) và Nguyễn Thị Khánh Linh (sinh năm 2006). Riêng nạn nhân thứ 5, vì thi thể bị cháy đen, biến dạng nên phải quan giám định ADN mới xác định đó là Trần Văn Quốc.

Theo Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, trước đó vào ngày 30 Tết Nguyên đán vừa qua, ông Thăng và ông Quốc có xảy ra mâu thuẫn cá nhân dẫn đến ẩu đả, ông Quốc dùng dùng vật nhọn đâm trúng người khiến ông Thăng phải nhập viện điều trị. Sau đó ông Trần Văn Quốc được người nhà đưa đến cơ quan Công an đầu thú. Do Quốc đang bị bệnh ung thư nên cơ quan Công an cho tại ngoại để điều trị bệnh. Trong khi chờ kết quả giám định thương tật để tiếp tục xử lý vụ việc thì xảy ra vụ hỏa hoạn này.

Được biết, trước khi xảy ra vụ phóng hỏa giết người này, Trần Văn Quốc và gia đình của mình có nhiều lần tiếp cận, đặt vấn đề với vợ chồng ông Nguyễn Thông Thăng về việc bồi thường thiệt hại nhưng gia đình ông Thăng không đồng ý, kiên quyết đề nghị xử lý nghiêm hành vi của Quốc theo quy định pháp luật.

PC_Article_Middle

Do nghi can của vụ án được xác định đã tử vong nên cơ quan chức năng sẽ không tiến hành khởi tố vụ án./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương cùng khóc khi nhắc đến gia đình
VOV.VN - Trong phiên toà xử vụ đánh bạc nghìn tỷ sáng 19/11, cả Phan Sào Nam và dì ruột Phan Thu Hương đều khóc khi nhắc đến gia đình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x