Xét xử đối tượng giết người rồi đốt xác phi tang

Vào nhà chị Hạnh ngồi chơi, Đức nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Trong lúc lục lọi đồ, bị chị Hạnh phát hiện, tri hô, Đức sát hại chị, rồi đốt xác phi tang.

Sáng 22/9, tại UBND xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Ngô Minh Đức (SN 1998, ở thôn Minh Thạch, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc) về tội giết người, hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, vào ngày 13/3/2015, Ngô Minh Đức xin bố mẹ 7,5 triệu đồng để đi chuộc xe máy của gia đình mà trước đó Đức đã cầm cố do bị thua bạc. Tuy nhiên, Đức không chuộc xe mà cầm số tiền trên đi đánh bạc và tiếp tục thua hết. 

Khi về đến nhà, bố mẹ biết chuyện nên đã chửi bới, đuổi Đức ra khỏi nhà. Đến sáng hôm sau (14/3), Đức quay về thì bị mẹ chửi nên lại bỏ nhà đi.

xet xu doi tuong giet nguoi roi dot xac phi tang hinh 1
Bị cáo Ngô Minh Đức trước vành móng ngựa.

Đến khoảng 11h ngày 14/3, Đức đi bộ đến nhà chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1969, là giáo viên Trường tiểu học Nguyệt Ấn 2, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc). Lúc này chị Hạnh đang ở nhà một mình, Đức vào ngồi nói chuyện với chị Hạnh trong phòng khách và có than rằng, cháu bị bố mẹ đuổi đi khỏi nhà từ hôm qua đến giờ chưa được ăn gì nên đói lắm.

Nghe nói vậy, chị Hạnh bảo Đức ngồi chơi, còn mình đi xuống bếp để nấu cơm. Khi chị Hạnh xuống bếp, Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, Đức lục lọi phòng khách nhưng không thấy có tài sản nào giá trị nên đã vào trong phòng ngủ tầng một để lục. 

Khi Đức đang lục lọi trong tủ gỗ thì chị Hạnh từ bếp đi lên phát hiện nên đã hô to. Ngay lập tức Đức lao đến bịt miệng và giằng co, kéo chị Hạnh xuống gian bếp.

Tại đây, Đức đã thực hiện hành vi sát hại và đốt xác nạn nhân nhằm phi tang rồi thoát ra ngoài bằng lối cửa sau. Khi đang trèo tường, Đức bị một mảng tường đổ sập đè lên người nên bị xây xước nhẹ, chiếc điện thoại của nạn nhân cũng bị vỡ màn hình. 

Đức rời khỏi hiện trường một đoạn thì vứt con dao gây án và chiếc điện thoại xuống ruộng. Sau đó Đức về nhà tắm rửa, thay quần áo và kể lại toàn bộ sự việc mình gây ra cho bố mẹ nghe.

Chiều 14/3, gia đình đã đưa Ngô Minh Đức đến Công an huyện Ngọc Lặc để đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Đức đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào lời khai, bằng chứng cũng như các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Ngô Minh Đức 18 năm tù giam và yêu cầu bồi thường cho gia đình bị hại 244 triệu đồng./.

Theo Trần Lê/Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x