Xử phạt 22 trường hợp tung tin sai về dịch Covid-19 ở Gia Lai

Xử phạt 22 trường hợp tung tin sai về dịch Covid-19 ở Gia Lai

VOV.VN - Hầu hết các trường hợp đăng tải, chia sẻ các thông tin truyền miệng, thậm chí thêm thắt nội dung nhằm câu view.

Trong khoảng 1 tuần qua, lực lượng công an tỉnh Gia Lai đã nhắc nhở, xử phạt thêm 10 đối tượng tung tin sai sự thật về công tác phòng chống Covid-19 tại địa phương.

Đối tượng nhỏ tuổi nhất bị xử lý về hành vi này là Nay H’Nhem (16 tuổi), trú xã Glar, huyện Đăk Đoa, đã dùng ứng dụng Messenger nhắn tin cho nhiều người với nội dung “"Tối nay 11.40 pm mọi người nên ở nhà đóng tất cả cửa sổ vì sẽ có 5 chiếc trực thăng xịt thuốc sát trùng để diệt trùng, vui lòng thông báo cho bạn bè biết".

xu phat 22 truong hop tung tin sai ve dich covid-19 o gia lai hinh 1
Một trường hợp tung tin về Covid-19 ở Gia Lai vừa được phát hiện-xử lý
(ảnh FB)

Với 10 trường hợp vừa được phát hiện, xử lý, đến nay lực lượng công an tỉnh Gia Lai đã phát hiện, xử lý 22 trường hợp đăng tin sai sự thật về Covid-19 tại địa phương.

Hầu hết các trường hợp đăng tải, chia sẻ các thông tin truyền miệng, thậm chí thêm thắt nội dung nhằm câu view. Số ít trường hợp trích dẫn thông tin sai cố tình chỉ trích công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, gây dư luận xấu. 3 trong số 22 đối tượng, bị xử phạt hành chính với tổng mức phạt hơn 17 triệu đồng.

Cùng với việc xử phạt hành chính, lực lượng công an trong tỉnh đã yêu cầu các đối tượng vi phạm gỡ bỏ thông tin sai, cam kết không tái phạm.

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đến nay tất cả các trường hợp đã xét nghiệm tại Gia Lai đều cho kết quả âm tính. Tỉnh đã cách ly theo quy định đối với 1.064 trường hợp, trong đó 785 trường hợp đã hoàn thành cách ly 14 ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close