Xử vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên: Tình tiết bất ngờ

Xử vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên: Tình tiết bất ngờ

VOV.VN -Tại phiên tòa sáng nay, vợ ông chủ cà phê Trung Nguyên bất ngờ rút đơn ly hôn bởi "đã là hôn nhân thì phải đúng bản chất hôn nhân. Tôi đồng ý rút đơn ly hôn, lui về nuôi con".
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 1
Trong phiên tòa sáng nay (21/2) xử vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, theo Người Lao động, khi tòa vận động rút đơn ly hôn, bà Thảo hỏi tòa có đảm bảo rằng ông Vũ không còn ngoại tình, không còn đưa người khác về nhà, không chuyển quyền quản lý công ty cho người khác hay không...? Trong ảnh: Bà Lê Thị Ước, mẹ đẻ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (người ngồi giữa) gục xuống đau đớn sau khi trả lời trước tòa về việc con bà không bị tâm thần. (ảnh: Dân Việt)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 2
Chủ tọa nói, quá trình đọc hồ sơ không thấy chứng cứ ông Vũ ngoại tình, toàn bộ tiền, tài khoản đều đứng tên bà Thảo, giao quyền điều hành cho bà Thảo. Chứng tỏ ông Vũ rất tin yêu vợ, là người thông minh sáng suốt. Trong ảnh: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên toà. (ảnh: VTCNews)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 3
Bà Thảo xúc động, rồi quyết định: "Đã là hôn nhân thì phải đúng bản chất hôn nhân. Hôm nay tôi đồng ý rút đơn ly hôn, lui về nuôi con". (ảnh: Ngọc Xuân/VOV-TP HCM)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 4
Theo Zing, VKS đề nghị HĐXX hỏi lại một lần nữa yêu cầu của bà Thảo, vợ ông Vũ chấp nhận rút đơn tại tòa nhưng vẫn yêu cầu chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân. (ảnh: Phụ nữ Việt Nam)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 5

"Bỏ qua về với nhau được không? Không phải một sớm một chiều. Không phải ngồi ở đây. Hỏi người thân xung quanh cô, tâm tính của cô. Cô phải sám hối”, ông Vũ nói và cho biết ông không đồng ý việc rút đơn ly hôn. (ảnh: Zing.vn)

xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 6
“Nếu bà Thảo rút đơn mà ông không đồng ý thì ông trở thành nguyên đơn”, chủ tọa nói. Ông Vũ xác nhận và đề nghị ly hôn, đề nghị được cấp dưỡng. Trong ảnh: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (bìa phải) tại phiên tòa sơ thẩm ngày 20/2 (ảnh: Phụ nữ Việt Nam)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 7
Theo Dân Việt, cũng trong sáng nay, Luật sư của bị đơn – ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục phần hỏi về các vấn đề xung quanh cuộc hôn nhân của ông Vũ, bà Thảo, việc ông Vũ bị bà Thảo cho rằng bị tâm thần phải đi chữa bệnh, vấn đề phát triển tập đoàn cà phê Trung Nguyên... Trong ảnh: Ông Vũ trầm tư tại tòa (ảnh: zing.vn)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 8
Trả lời luật sư về vấn đề ông Vũ từng bị bệnh tâm thần, phải đi điều trị tại bệnh viện, mẹ ông chủ cà phê Trung Nguyên cho biết, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng chồng mình, ông Vũ bị bệnh tâm thần nên bắt ông Vũ đi chữa bệnh. Bà Ước đã phải đưa ông Vũ đi giám định tại nhiều bệnh viện, đều kết luận ông Vũ không bị tâm thần, không mất năng lực hành vi dân sự. Trong ảnh: Toàn cảnh phiên xét xử sáng 21/2 (ảnh: Dân Việt)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 9
Trước đó, hôm qua (20/2), TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm “tranh chấp ly hôn” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên). (ảnh: VTCNews)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 10
Tại phiên tòa, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đồng thuận ly hôn, song cả hai tranh cãi khá gay gắt vấn đề cấp dưỡng nuôi con, phân chia tài sản. Bà Thảo xin tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng 4 người con chung (ảnh: Người Lao động)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 11
Về cấp dưỡng, bà Thảo yêu cầu ông Vũ trợ cấp cho con mỗi người 5% cổ phần Trung Nguyên; nhưng ông Vũ đề nghị cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ đồng cho cả 4 người con, thay vì bằng 5% cổ tức vì “sợ bà Thảo thâu tóm". (ảnh: Pháp luật TP HCM)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 12
Cũng trong phiên tòa hôm qua, Luật sư công bố 13 bất động sản cần định giá và phân chia. Trong ảnh: Ông Vũ tại tòa. (ảnh: pháp luật TP HCM)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 13
Trong đó, ông Vũ đang nắm giữ 6 bất động sản, bà Thảo nắm 7 bất động sản. 13 bất động sản này có giá trị trên 700 tỉ đồng. (ảnh: pháp luật TP HCM)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 14
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đồng ý chia đôi 13 bất động sản. Về tiền mặt, ngoại tệ, vàng gửi ngân hàng và vốn góp trong 7 công ty, ông Vũ đề nghị HĐXX chia theo tỉ lệ ông Vũ 70%, bà Thảo 30%. (ảnh: pháp luật TP HCM)
xu vu ly hon cua vo chong chu ca phe trung nguyen: tinh tiet bat ngo hinh 15
Được biết, bà Thảo là nguyên đơn xin ly hôn nên khi bà Thảo rút đơn ly hôn (dù ông Vũ không đồng ý) thì căn cứ theo quy định pháp luật, tòa sẽ không xử ly hôn mà chỉ xem xét yêu cầu khác của nguyên đơn. Trong ảnh: Đại diện bà Thảo đưa chứng cứ tại toà (ảnh: Người Lao động)

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN