Yên Bái: 5 đối tượng tung tin sai về dịch Covid-19, xử phạt 55 triệu đồng

Yên Bái: 5 đối tượng tung tin sai về dịch Covid-19, xử phạt 55 triệu đồng

VOV.VN - Công an huyện Văn Yên (Yên Bái) vừa phát hiện tài khoản Facebook " L. Đ. B" đăng thông tin sai về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, tài khoản L.Đ.B đăng: "Ae phố Mậu A biết khu này chưa, ae chú ý đừng đi qua đây khi không có việc cần thiết nha, để đảm bảo an toàn cho mình và người xung quanh" .

yen bai: 5 doi tuong tung tin sai ve dich covid-19, xu phat 55 trieu dong hinh 1
Xử phạt đối tượng tại Cơ quan Công an

Sau khi bài viết được đăng tải đã có 165 lượt chia sẻ, 168 bình luận kèm theo. Trong đó tài khoản L. Đ. B đã bình luận với các nội dung " Mậu A hơn 140 người bị rùi, mày sau trường cứ cẩn thận", “không phải đồn mà là sự thật, Yên Hợp  36 người chuẩn bị lên đấy cách ly rồi, mày cứ yên tâm ".

Sau đó B đã gỡ bỏ bài viết. Công an huyện Văn Yên qua xác minh, làm rõ tài khoản trên là của L. Đ. B, sinh năm 1999, trú tại tổ dân phố 11, thị trấn Mậu A.

Ngày 28/3, Công an huyện Văn Yên phối hợp với phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh mời anh B lên trụ sở Công an huyện để làm việc, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L. Đ. B. số tiền 10 triệu đồng và yêu cầu đính chính thông tin trên facebook và cam kết không tái phạm.

Như vậy, từ tháng 2 đến nay, Công an Yên Bái đã phát hiện, xử lý hành chính 5 trường hợp đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội, với số tiền xử phạt là 55 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close