10 điều kỳ lạ này sẽ xảy ra với những người đang yêu

VOV.VN - Dưới đây là những lý do tại sao hành vi của con người thay đổi rất nhiều khi họ đang yêu.
10 dieu ky la nay se xay ra voi nhung nguoi dang yeu hinh 1

Người đang yêu hành động như họ đang say. Oxytocin- một trong những hormon “yêu”, ảnh hưởng đến cơ thể theo cách giống như rượu. Bạn có bao giờ nhận thấy rằng những người say rượu muốn ôm mọi người xung quanh? Oxytocin còn được gọi là “hormon ôm” vì nó khiến chúng ta muốn gần gũi với người khác.

10 dieu ky la nay se xay ra voi nhung nguoi dang yeu hinh 2

Những người đang yêu sẽ tăng hoặc giảm cân. Nhiều cặp đôi tăng cân khi bắt đầu một mối quan hệ. Có thể là do họ thường xuyên đến nhà hàng. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng tăng cân hài lòng hơn về mối quan hệ của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả các cặp vợ chồng đều tăng cân. Các nghiên cứu của Mỹ về oxytocin được sản xuất ở những người đang yêu cho thấy rằng nó làm giảm đói và điều chỉnh sự trao đổi chất.

10 dieu ky la nay se xay ra voi nhung nguoi dang yeu hinh 3

Tiếng nói thay đổi. Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy, trong các cuộc trò chuyện, giọng của phụ nữ trở nên thấp hơn, và tiếng nói của đàn ông trở nên cao hơn. Điều này là do các đối tác muốn có giọng giống nhau.

10 dieu ky la nay se xay ra voi nhung nguoi dang yeu hinh 4

Yêu cũng giống như một nỗi ám ảnh hay nghiện ngập. Khi bạn đang yêu, bạn liên tục suy nghĩ về người yêu, bạn muốn dành nhiều thời gian cho người đó nhất có thể, và bạn bè của bạn nói rằng bạn bị ám ảnh. Nhà nhân chủng học Helen E. Fisher phát hiện ra rằng khi đang yêu, các bộ phận của não hoạt động như một người nghiện cocaine.

10 dieu ky la nay se xay ra voi nhung nguoi dang yeu hinh 5

Người đang yêu khó ngủ. Nhiều người trong chúng ta đã quen với suy nghĩ rằng những người yêu nhau trải qua những đêm không ngủ để nghĩ về người yêu. Các nghiên cứu của Thụy Sĩ cho thấy, trung bình, một người đang yêu có giấc ngủ ít hơn một tiếng vào ban đêm. Và không ai trong số những người tham gia khảo sát cảm thấy mệt mỏi, vì vậy chất lượng giấc ngủ không bị suy giảm.

10 dieu ky la nay se xay ra voi nhung nguoi dang yeu hinh 6

Trái tim của những người đang yêu nhảy ra khỏi ngực của họ. Đổ mồ hôi, nhịp tim tăng, mặt đỏ là những dấu hiệu rõ ràng của sự lo lắng khi yêu. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy rằng ai đó làm cho bạn đỏ mặt, có thể bạn đang yêu.

10 dieu ky la nay se xay ra voi nhung nguoi dang yeu hinh 7

Mọi người đang yêu muốn viết những bài thơ và hát những bài hát về tình yêu. Vì vậy, nhiều tác phẩm thi ca hay được viết bởi những người đang yêu.

10 dieu ky la nay se xay ra voi nhung nguoi dang yeu hinh 8

Đang yêu là một cách chữa bệnh. Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa cảm xúc lãng mạn và nhận thức đau. Cơn đau sẽ giảm 40% khi xem ảnh của người yêu, và những cơn đau dữ dội hơn sẽ giảm 10-15%. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng dopamine được sản xuất nhanh hơn khi một người đang yêu và hoạt động như một thuốc giảm đau tự nhiên.

10 dieu ky la nay se xay ra voi nhung nguoi dang yeu hinh 9

Tình yêu ngọt ngào. Các nhà khoa học Hà Lan đã tiến hành một nghiên cứu thú vị. Những người tham gia được yêu cầu viết một bài luận về kinh nghiệm thực tế của họ: nhóm một viết về tình yêu, nhóm hai viết về sự ghen tuông, nhóm ba viết về điều gì đó trung lập. Sau đó, họ ăn kẹo và uống nước. Những người viết về tình yêu sẽ lựa chọn vị ngọt nhiều hơn.

10 dieu ky la nay se xay ra voi nhung nguoi dang yeu hinh 10

Một người đang yêu sẵn sàng làm bất cứ điều gì. Yêu nhau không chỉ có nghĩa là bị kích thích tình dục mà còn sẵn sàng quan tâm đến bạn tình của mình, đó là một phần rất quan trọng của một mối quan hệ lãng mạn. Nếu bạn thực sự lo lắng về việc đối tác của bạn quên một chiếc mũ hoặc một chiếc ô, có nghĩa là bạn đang yêu.

Theo BS

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Video: Người đi xe máy ngang ngược hành hung tài xế ô tô giữa phố

VOV.VN - Bị vướng đường, gã đàn ông đi xe máy sấn sổ xông tới hành hung, khóa đầu nam tài xế ô tô, khiến 1 phụ nữ phải chạy ra can ngăn. Video ghi tại Anh.

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN