6 tháng yêu là cưới?

Chúng tôi đều là những người trưởng thành, công việc ổn định cả nhưng đám cưới chỉ sau 6 tháng yêu có quyết định vội vàng không?

Chúng tôi quen nhau qua một người bạn. Cô ấy kém tôi 4 tuổi, đang sống và làm việc tại Hà Nội. Còn tôi lại sinh sống tại Sài Gòn. Quen nhau không lâu nhưng tình cảm của chúng tôi tiến triển rất nhanh. Thời gian cô ấy vào Sài Gòn công tác 1 tháng, gặp và nảy sinh tình cảm. Cả hai đều đã trưởng thành, nên việc “gần gũi” nhau cũng diễn ra rất nhanh.

Cô ấy là một cô gái rất cá tính. Công việc tốt, thu nhập cao, ngoại hình chuẩn…cô ấy rất tự tin. Tôi yêu cô ấy ngay từ lần gặp đầu tiên. Cô ấy rất thông minh, hiểu chuyện. Một người yêu như cô ấy quá tuyệt vời.

6 thang yeu la cuoi hinh 1
(Ảnh minh họa)

Và trong chuyến đi Thái gần đây, cô ấy đã có bầu. Cô ấy hỏi tôi giờ làm sao? Ý cô ấy là muốn giữ lại đứa con này. Tôi thì rất lưỡng lự, không phải tôi không yêu cô ấy, tôi không muốn giữ lại đứa con này nhưng tôi chưa nghĩ tới tình huống này.Khi chúng tôi ở xa cũng thường xuyên liên lạc, hẹn nhau đi du lịch. Ở xa mà tháng nào chúng tôi cũng gặp nhau được 1 đến 2 lần. Cô ấy cũng hay nhận các đợt công tác trong Nam để chúng tôi có thể gặp nhau nhiều hơn.

Giờ tôi rất bị động, tôi không đưa ra được hướng giải quyết nào cụ thể. Tôi vẫn chỉ đang thụ động nghe theo cô ấy. Tuần tới cô ấy muốn tôi ra Hà Nội gặp bố mẹ cô ấy, gặp xem phản ứng của người lớn như nào rồi tính tiếp. Cô ấy nói bố mẹ cô ấy đều là giáo viên nên khá khắt khe, chắc là phải cưới.

Tôi thì muốn chúng tôi có thêm thời gian bên nhau nhiều hơn, sống với nhau nhiều mới có thể hiểu hết tính cách của nhau. Nhưng bụng bầu của bạn gái tôi chắc không thể đợi lâu hơn được nữa.

Nói thêm là nếu chúng tôi cưới, cô ấy sẽ chuyển vào Sài Gòn, công việc của cô ấy có thể thay đổi từ trụ sở ở ngoài kia vào đây. Nói chung nếu chúng tôi cưới, công việc, kinh tế với chúng tôi không phải gánh nặng. Tôi chỉ lo cưới nhanh, cưới vội, cưới vì “bác sỹ bảo” khi cả 2 chưa chuẩn bị tốt tâm lý lập gia đình có tốt không? Tôi chưa muốn kết hôn ngay lúc này. Trong đầu tôi nghĩ có thể về ở với nhau, cùng nhau chăm sóc con trước đã, sau này nếu thực sự hai người thấy hợp thì kết hôn sau cũng không muộn. Nhưng tôi chưa dám nói ý này ra với cô ấy, có thể cô ấy hiểu nhưng tôi sẽ đẩy cô ấy vào tình thế phải chống lại bố mẹ?

Tôi thấy mình chưa sẵn sàng để có một gia đình riêng…/.

Theo Tuấn Dũng/Vietnamnet
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nga đánh chặn hàng loạt máy bay không người lái tại Syria
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái trong tháng trước.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x