Bức xúc khi con rể cư xử bằng vai phải lứa với bố mẹ vợ

VOV.VN - Mỗi lần vợ chồng tôi muốn nhẹ nhàng khuyên bảo chuyện gì thì ôi thôi con rể trừng mắt càu nhàu: "Chuyện nhà tôi không khiến ông bà phải lo..."

Con gái tôi dẫn về một người đàn ông lớn hơn nó 20 tuổi, đã qua một đời vợ nhưng chưa có con, rồi hớn hở khoe:

  • "Anh ấy tuy lớn tuổi nhưng được cái khá giả, có nhà và ô tô riêng. Con tìm thấy ở anh ấy sự chín chắn, trầm tĩnh, chu đáo, tận tình và quan trọng là anh luôn tỏ ra đầy trách nhiệm trước cuộc sống của chúng con."

Nghe đến tuổi con rể bằng tuổi mẹ vợ và nhỏ hơn cha vợ hai tuổi thì vợ chồng tôi không đồng ý. Nhưng con gái lại nói rằng nếu bố mẹ không đồng ý thì tụi con vẫn cứ lấy nhau.

Thời đại bây giờ đâu còn chuyện cha mẹ đặt đâu con ngồi đó. Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, vì con gái mình mê mẩn thằng ấy nên bấm bụng mà làm đám cưới cho con, lòng tự an ủi thôi thì nó khá giả sau này con mình cũng đỡ khổ.

Vậy là từ đó chuyện về chàng rể nhà tôi nói cả ngày cũng không hết chuyện. Có ai hỏi sao đến tuổi này thằng rể mới chịu lấy vợ thì chồng tôi lại nói khéo: Cháu nó mải lo làm ăn nên lấy vợ muộn…

Ai dè thằng rể nghe được còn cười khùng khục, vỗ vai bố vợ bảo: - Đâu phải như bố, mới tí tuổi đầu đã máu lấy vợ, vậy nên suốt đời chỉ là ông công nhân quèn.

PC_Article_Middle
Loading...

Chồng tôi phát ốm. Thằng rể đến thăm chẳng có lấy một chút quà cáp gì, đã vậy còn tương luôn: - Bố nhìn con đây này, có ốm cũng phải tự khỏi, suốt ngày lo kiếm tiền nuôi vợ nên chả có thời gian để mà ốm. Chứ ai như bố hở một tí là ốm, con thừa biết  chiêu của mấy ông công nhân muốn trốn việc …

Thằng rể thỉnh thoảng cùng vợ ghé thăm ông bà nhạc, có hôm vì vội chạy ra mở cổng nên tôi chưa kịp thay đồ, vẫn còn mang nguyên cái áo đầm hai dây ở nhà, vậy là con rể liếc xéo rồi tủm tỉm cười: - Hôm nay mẹ vợ mát mẻ nhỉ!

Mỗi lần nhà có giỗ, tiệc, mới uống vào một tí là thằng rể đã có lời ra, nó bỗ bã coi trời bằng vung chẳng xem bố mẹ vợ ra gì, luôn làm mất mặt vợ chồng tôi. Nó nhăn nhăn nhở nhở với bố vợ như hai kẻ bằng vai bằng lứa.

Mỗi lần vợ chồng tôi muốn nhẹ nhàng khuyên bảo chuyện gì thì ôi thôi con rể trừng mắt càu nhàu: - Chuyện nhà tôi không khiến ông bà phải lo, con gái ông bà xuất giá theo chồng thì phải nghe lời chồng cho phải phép…

Vì hạnh phúc của con gái mà vợ chồng tôi nín nhịn, ngậm bồ hòn làm ngọt. Thời đại bây giờ hình như đổi ngôi hết rồi thì phải, chồng tôi bảo nhiều khi có cảm tưởng mình mới là rể, còn thằng rể là ông bố vợ./.

CTV Thu Hiền/VOV.VN (ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x