Chồng ngoại tình vợ sinh con với người yêu cũ

Chồng ngoại tình, vợ sinh con với người yêu cũ...

VOV.VN - Cách đây khoảng 1 năm em phát hiện anh đang hẹn hò với cô bạn học hồi cấp 3, em đòi ly hôn nhưng anh không đồng ý.

Chào chuyên gia tư vấn, em năm nay 32 tuổi có vấn đề cần được các chuyên gia tư vấn giúp ạ.

Em lấy chồng được gần 10 năm, cuộc sống không hạnh phúc, chồng em thường xuyên đi công tác xa nhà nên em vừa đi làm vừa một mình chăm sóc con nhỏ. Cách đây 4 năm em phát hiện anh cặp với 1 cô gái nhiều tuổi hơn anh, họ từng hẹn hò gặp nhau trong những ngày anh đi công tác (em phát hiện ra khi anh lén ra ngoài nghe điện thoại) và quen 1 số cô gái nữa nhưng chỉ là điện thoại và nhắn tin. Lúc đó em buồn và thất vọng vô cùng nhưng vì các con nên em nhẫn nhịn bỏ qua. Khi em nói với anh là em đã biết như vậy thì anh chửi em theo dõi, kiểm tra điện thoại của anh... nên từ đó đọc tin nhắn hay gọi xong là anh xoá sạch.

chong ngoai tinh vo sinh con voi nguoi yeu cu hinh 1

Vì con nên em cam chịu. Cách đây khoảng 1 năm em phát hiện anh đang hẹn hò với cô bạn học hồi cấp 3, lần này anh không chối cãi, em đòi ly hôn nhưng anh không đồng ý và nhờ 2 bên gia đình khyên can, mặc dù 2 bên gia đình không biết được lý do em đòi chia tay là do anh có bồ vì em không muốn mọi người buồn.

 Cách đây 6 tháng em cùng các con về quê, tình cờ gặp lại người yêu cũ. Gặp lại anh em chỉ biết khóc, anh đã ôm em vào lòng, nói những lời yêu thương, thật ra em cũng xác định nếu có gặp lại anh cứ coi như bạn bè bình thường nhưng dường như suốt một thời gian dài không được yêu thương, trân trọng và sống trong tủi hờn nên khi gặp lại anh em như 1 người khác.

 Chuyện gì đến cũng đến, em đã mất lý trí và vượt quá giới hạn, sau đó em mang thai, em không để anh biết và đến tháng thứ 3 em nói cho chồng em biết là em có thai, chồng em bắt buộc em phải bỏ, em kiên quyết không bỏ vì đứa trẻ không có lỗi. Chồng nhờ 2 bên gia đình ép em bỏ, gây áp lực lên mẹ con em rất nhiều. Em suy nghĩ và suy sụp tinh thần rất nhiều và em viết đơn ly hôn nhưng anh không chịu ký và bây giờ thì mọi người không ép em bỏ đứa bé nữa vì giờ cũng đã được 6 tháng rồi.

 Thế nhưng em vẫn sống trong cảnh bị dằn vặt tinh thần hằng ngày của chồng nên em vẫn muốn được ly hôn. Em đã nói về đứa bé với người yêu cũ khi bị gia đình bắt ép bỏ, hỏi anh có muốn giữ lại không thì anh nói "có" và nói với anh là em không muốn làm phiền đến cuộc sống gia đình anh hiện tại và mong anh sẽ sống tốt.

Và cũng mấy tháng nay chúng em không liên lạc. Nhưng cuộc sống vợ chồng em bây giờ rất ngột ngạt, anh vẫn còn qua lại với cô gái kia, em không thấy buồn nữa giờ em chỉ muốn lo cho 3 đứa con em có cuộc sống tốt hơn thôi. Xin hãy cho em lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn

Chúng ta đã từng trao đổi qua tâm sự "Sống bên chồng nhưng chưa bao giờ tôi quên người cũ", chúng tôi hiểu những tổn thương, mệt mỏi mà bạn phải chịu đựng khi chồng thường xuyên ngoại tình như vậy. Bản thân bạn cũng đang rối bời trong chính cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này!

Việc chồng bạn hết lần này tới lần khác ngoại tình cho thấy anh ấy thiếu tôn trọng đối với bạn và không trân trọng cuộc hôn nhân của hai người. Thậm chí khi bạn phát hiện ra anh ấy không những không thể hiện sự hối lỗi mà còn chửi bới xúc phạm vợ. Tuy nhiên, khi bạn muốn ly hôn thì chồng lại không chấp nhận.

Một cuộc hôn nhân với người chồng  yêu ích kỉ và thiếu tôn trọng như vậy có phải là mong muốn của bạn hay không? Chúng tôi hiểu rằng vì phút yếu lòng mà bạn ngã vào vòng tay của người yêu cũ và có con với người ấy. Và cũng chính điều này khiến cuộc sống của bạn thêm ngột ngạt đồng thời chịu sự dằn vặt về tinh thần của chồng.

Bạn có nghĩ rằng tiếp tục cuộc sống như hiện tại là lựa chọn tốt cho bạn và các con không?  Một gia đình mà “mạnh ai nấy sống”, không quan tâm lẫn nhau, mỗi người sống cho mục đích và mong muốn của riêng mình khi chồng thì vẫn tiếp tục ngoại tình còn bạn thì chấp nhận một cuộc hôn nhân chịu đựng vì các con. Đó có phải là một gia đình đúng nghĩa?

Các con bạn sẽ lớn lên và phát triển như thế nào trong một gia đình thiếu hạnh phúc và một người cha mẫu mực như vậy? Và khi đứa con trong bụng bạn sinh ra chồng bạn sẽ chấp nhận và đối xử với nó như thế nào? Bản năng làm mẹ của bạn có cho phép con mình chịu tổn thương? Vì vậy, bạn cần cân nhắc tới giới hạn chấp nhận của bản thân để có lựa chọn cho riêng mình. Xem rằng bạn sẽ chịu đựng được cuộc sống hiện tại cho đến bao giờ?

Bạn nghĩ sao về việc sẽ mạnh mẽ đối diện để đưa ra quyết định cho bản thân mình. Ly hôn chưa bao giờ là dễ dàng nhưng khi hai vợ chồng không còn tình cảm, tiếp tục cuộc sống chung để dằn vặt, chịu đựng và làm tổn thương lẫn nhau thì có lẽ ly hôn sẽ là giải thóat cho cả hai người. Nếu chồng không muốn ký đơn nhưng bạn cảm thấy mục đích hôn nhân không đạt được thì có thể chủ động ly hôn đơn phương. Hi vọng bạn sẽ suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định!

Chúc bạn mọi điều tốt lành nhất./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close