Cô dâu trẻ phát hoảng vì phải phục dịch chị chồng không biết điều

VOV.VN -Vì chị chồng, trăng mật trở thành vỡ mật, cả đời mới có một lần bỗng biến thành một chuyến du lịch nhớ đời...

Trước khi dẫn tôi về ra mắt gia đình, anh chuẩn bị tâm lý, cách cư xử cho tôi một cách quá cẩn thận. Vì nhà anh còn bà chị gái chưa chồng rất ư là chảnh nhưng sẽ chạnh lòng nếu em trai bấm còi xin vượt trước. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản, mẹ chồng mới lo chứ chị chồng thì lo cái gì.

Trước khi chính thức bài ca lấy chồng, tôi là một cô nàng mê phượt. Riêng nước ngoài thì tôi chưa được đến bao giờ. Chính vì vậy mà tuần trăng mật được chồng ưu tiên cho một chuyến du lịch châu Âu. Khỏi phải nói là tôi đã vui mừng đến chừng nào và háo hức, tíu tít lên kế hoạch cho hành trình nhiều mơ ước.

Lúc chuẩn bị ra sân bay thì chồng mới cho tôi biết là có chị chồng đi cùng. Đi chơi gặp đúng trời mưa đã mất vui, lại thêm chị chồng cứ than thở là tại tôi không chọn ngày tốt khởi hành nên mới xui xẻo thế.

dau tre phat hoang vi phai phuc dich chi chong khong biet dieu hinh 1
Ảnh minh họa

Chị chồng phó mặc cho vợ chồng tôi tự xoay xở mọi thứ nhưng lại rất nhiệt tình phê bình, góp ý. Chị bắt hai vợ chồng tôi thay nhau chụp hàng chục tấm ảnh đủ các kiểu, mà còn chưa chịu hài lòng.

Nhưng ngược lại, cứ hễ vợ chồng tôi nhờ chị chụp hộ vài kiểu thì y như rằng, chỉ chụp đúng một kiểu mà thôi. Hai vợ chồng tôi cũng tiết kiệm lắm mới để giành được một khoản tiền kha khá để đi chuyến này, tự nhủ sẽ ăn bánh mỳ là chính. Vậy nhưng chị chồng chỉ thích ăn trong nhà hàng sang trọng với lý do đã bỏ tiền sang tận đây thì phải cho chị thưởng thức chứ.

PC_Article_Middle
Loading...

Báo hại vợ chồng tôi cứ lo sốt vó vì kinh phí thâm hụt nặng. Nhưng khi thuê phòng khách sạn thì chị chồng lại lấy lý do tiết kiệm, nên chỉ đòi thuê mỗi một phòng cho ba người. Mỗi tối chị đều chen vào nằm giữa vợ chồng tôi lấy cớ là sợ ma không ngủ được…

Vì chị chồng, trăng mật trở thành vỡ mật, cả đời mới có một lần bỗng biến thành một chuyến du lịch nhớ đời. Chưa hết, về tới nhà khi kiểm tra lại ảnh thì thấy toàn hình của chị chồng, còn hình của vợ chồng tôi thì toàn mất đầu hoặc bị nhòe hoặc thiếu mất một người mà chủ yếu là tôi.

Tôi không biết đường nào mà giải thích khi mọi người muốn xem ảnh. Thấy tôi từ chối khéo, mọi người lại nghi ngờ tôi bịa chuyện hưởng tuần trăng mật tận châu Âu.

Chuyện tôi lo lắng nhất bây giờ là làm sao tôi có thể sống suốt cả một cuộc đời bên một bà chị chồng như thế.../.

Vợ chồng có nên ngủ riêng giường?

VOV.VN - Tôi có nên đề nghị với anh việc ngủ riêng sau khi kết hôn? Liệu đề nghị này có ảnh hưởng đến hạnh phúc của chúng tôi hay không?

CTV Thu Hiền/VOV.VN (ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x