Con gái 12 tuổi của tôi suốt ngày trên facebook

Con gái 12 tuổi của tôi suốt ngày trên facebook

VOV.VN -Tôi kiểm tra thì thấy con liên tục trên face, like và bình luận ảnh của bạn bè, mà lời lẽ khác hẳn thường ngày.

Tôi có chủ trương không cho con dùng mạng xã hội nhưng lớp cháu nhiều khi giao bài tập trong nhóm ở trên facebook, nên tôi đành phải cho con dùng.

Tôi cũng khuyến cáo con những mặt không tốt khi dùng face, đơn giản nhất là ở tuổi cháu đang phải tập trung để trí não phát triển, nên việc vào face nhiều sẽ rất ảnh hưởng đến sự tập trung. Ví dụ, nếu con vào face nhiều quá thì mỗi lần có người like hoặc comment, con lại phải trả lời, như vậy sẽ cắt đứt dòng tư duy của mình.

con gai 12 tuoi cua toi suot ngay tren facebook hinh 1
Khi tôi nói nhiều quá, con lập nick khác và chặn tôi (ảnh minh hoạ- VGP News)

Con vâng dạ có vẻ rất nghe lời. Nhưng tôi kiểm tra thì thấy con liên tục trên face, like và bình luận ảnh của bạn bè, mà lời lẽ khác hẳn thường ngày. Tôi nhắc con rồi cấm con lên face liên tục như vậy. Đúng là con nghe lời nhưng chỉ với cái nick mà tôi biết. Còn con lập nick khác và chặn tôi, tôi phải dùng một cái nick bí mật vào xem thì thấy nó suốt ngày like, comment trên mạng.

Có lẽ do vào face nhiều nên việc học của con tôi cũng sa sút hẳn. Cháu có những biểu hiện của người mất tập trung, thỉnh thoảng ngồi mơ màng, khi mẹ gọi thì giật mình và cất cất giấu giấu cái gì đó. Mới học lớp 6 nhưng đi học cháu thường xuyên tô son hồng, tôi nhắc con thì nó bảo là con gái phải biết điệu một chút.

Nếu cứ kéo dài tình trạng này, việc học của con gái tôi không biết như thế nào nữa. Còn nếu tôi nói là tôi biết nó có face khác, sợ nó mất niềm tin khi bị mẹ theo dõi. Mà tôi cấm dùng face này, nó lại lập cái khác dễ dàng. Tôi cũng sợ làm như thế con sẽ không tin mẹ nữa thì càng khó dạy bảo. Ai có con gái tuổi teen và đang “đau đầu” như tôi không?./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close