Họ hàng không đồng ý cho chúng tôi lấy nhau vì có họ xa

VOV.VN - Chúng tôi yêu nhau, là đời thứ 8 của dòng họ rồi, nhưng họ hàng đa số là đàn ông không ai chấp nhận.

Tôi và anh yêu nhau đã hơn 5 năm, nhưng mong muốn được kết hôn chưa khi nào thành sự thật. Bởi sự ngăn cản ban đầu là bố mẹ. Còn giờ khi bố mẹ nguôi ngoai thì họ hàng, ông bà, chú bác không ai chấp nhận.

Họ nói vì chúng tôi có họ nội tộc, không được cưới. Nếu bố anh và mẹ tôi là anh em họ thì 2 đời cũng lấy được nhau. Nhưng bố tôi và bố anh có họ thì muôn đời chúng tôi cũng không được phép cưới.

ho hang khong dong y cho chung toi lay nhau vi co ho 8 doi hinh 1
Ảnh minh họa

Chúng tôi cũng biết là có họ, nhưng đã tìm hiểu và thấy chúng tôi là đời thứ 8 của dòng họ rồi. Nhưng họ hàng đa số là đàn ông không ai chấp nhận. Họ nói dù cho tôi có dùng sức ép nào để bố mẹ cho chúng tôi kết hôn thì họ cũng không chấp nhận và sẽ không tới ăn cỗ. Họ bắt tôi phải lựa chọn giữa lấy người tôi yêu để mất hết họ hàng. Và từ bỏ người tôi yêu để còn là con cháu họ.

PC_Article_Middle
Loading...

Tôi thật sự đang bị dồn vào bước đường cùng. Tôi thương bố mẹ tôi lắm. Bố mẹ đã chịu bao áp lực vì chuyện của tôi. Nhưng tôi không muốn mất đi người tôi yêu bao năm qua. Tôi không đủ bản lĩnh để cưới một người khác hay nhìn anh cưới nguời khác. Tôi phải làm sao đây? ./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các nhà lãnh đạo thế giới
VOV.VN - Trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam từ tháng 4/2016, đồng chí Trần Đại Quang đã gặp gỡ với rất nhiều lãnh đạo thế giới,...
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x