Nên hay không có người mới ngay sau khi chia tay?

VOV.VN - Kết thúc một cuộc tình dù thế nào đi nữa vẫn để lại dư chấn trong lòng mỗi người. Vậy có nên hay không có người mới ngay sau khi chia tay?

Có những người cứ chia tay người này rồi chẳng mấy chốc lại yêu người khác; nhưng ngược lại có những người thật khó để họ yêu lại sau khi chia tay một cuộc tình. Vậy có khi nào bạn hỏi: trong bao lâu thì bắt đầu tìm một tình yêu mới được, hoặc mình có nên kiếm người yêu mới ngay sau khi mình chia tay hay không vì tuổi xuân thì chẳng mấy chốc mà tàn phai?

nen hay khong co nguoi moi ngay sau khi chia tay? hinh 1

Chia tay một mối tình, dù muốn hay không nó cũng để lại những dư chấn nhất định đến tâm trạng, cảm xúc, suy nghĩ và cách hành xử của mỗi người. Thật khó có được sự “thoải mái” để đi kiếm một tình yêu mới ngay sau khi chia tay nếu trước đó bạn thực lòng yêu thương người ấy. Trái tim bạn sẽ bị tổn thương khi chia tay một cuộc tình nên liệu rằng “kiếm người yêu mới” có phải là "thần dược" để chữa lành vết thương của bạn?

Câu trả lời nên hay không kiếm người yêu mới ngay sau khi chia tay phần nhiều tùy thuộc vào mục đích, suy nghĩ và quyết định của từng người. Bạn kiếm người yêu mới vì nghĩ rằng điều đó sẽ giúp bạn mau chóng quên đi người cũ cùng những kỷ niệm ngọt bùi một thời gắn bó? Bạn kiếm người yêu mới vì nghĩ rằng, đó là cách trả thù tốt nhất? Bạn cũng muốn chứng tỏ cho người ta biết giá trị và sức hấp dẫn, lôi cuốn của bản thân khi ngay lập tức đến với một người mới? Bạn muốn “tích lũy kinh nghiệm tình trường"  hay đơn thuần là muốn có những trải nghiệm mới, xúc cảm mới khi đến với người khác?... Nếu bạn không muốn tự lừa dối mình, nếu bạn không muốn vấp ngã thêm một lần nữa và nếu bạn không muốn làm con tim mình đau thêm một lần nữa thì hãy dừng lại để lắng nghe tiếng nói của nó, dừng lại để tìm ra nguyên nhân của sự đổ vỡ để không đi vào vết xe đổ ấy nữa. Đó thiết nghĩ là khoảng lặng không thể thiếu để chúng ta xem xét lại bản thân, để hiểu rõ hơn về chính mình và quan trọng là để hiểu rõ hơn về tiếng nói và lý lẽ của con tim mình.

PC_Article_Middle
Loading...
nen hay khong co nguoi moi ngay sau khi chia tay? hinh 2

Yêu một người không đơn thuần là chuyện mua một mớ tôm mớ tép hay một bó rau ngoài chợ. Điều quan trọng khi yêu là cần có thời gian để tìm hiểu người ấy, để “cảm” người ấy, để biết mình thực sự có những rung động từ tận sâu thẳm tâm hồn hay không. Sự nóng vội, hời hợt trong tình yêu thường không đem lại kết quả như mong đợi.

Nếu bạn thực sự thấy sẵn sàng cho một tình yêu mới ngay sau khi chia tay thì đừng nên vội vàng có những quan hệ quá thân mật hay sâu đậm với người ấy. Điều đó dễ dẫn đến những ngộ nhận hoặc đánh giá sai lầm giữa những rung động thực sự của trái tim với những xúc cảm nhất thời mà tình yêu mới mang lại. Cần có thời gian để tìm hiểu chính mình và người khác nếu bạn không muốn mình sẽ phải bắt đầu lại lần nữa./.

Quân Huy/VOV.VN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rộn ràng không khí rằm Trung thu tại cố đô Huế
VOV.VN - Ở Huế, mùa Trung thu được xem là một mùa lễ hội lớn, người người đổ ra đường xem múa lân làm cho thành phố náo nhiệt hơn thường ngày.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x