Nên lấy chồng nghèo vì yêu hay chọn anh nhà giàu qua mai mối?

VOV.VN - Người em yêu bị bố mẹ, bạn bè phản đối vì gia cảnh nghèo khó, còn người em được mai mối, mọi điều kiện đều tốt, nhưng lại không phải người em yêu.

Em năm nay 24 tuổi, cách đây 2 tháng, em có đưa bạn trai về ra mắt gia đình, nhưng bố mẹ em phản đối kịch liệt vì chê anh quá nghèo. Người yêu hơn em 3 tuổi, là con trai cả trong một gia đình có 7 anh chị em. Dưới anh ấy, còn có 6 đứa em nữa vẫn đang đi học. Bố lại mất sớm, chỉ còn mẹ, nên anh ấy phải đảm đương trọng trách của một trụ cột gia đình.

Em yêu anh vì anh hiền lành, chân thành và rất quan tâm em. Cả trăm khoản phải chi tiêu trong quỹ lương ít ỏi của nhân viên một công ty start - up, nên chúng em chẳng bao giờ có những buổi hẹn hò ở những nơi sang chảnh. Dẫu vậy, em vẫn yêu anh.

Khi bị gia đình phản đối, em rất buồn. Em nghĩ rằng mình có thể quyết tâm lấy anh, nhưng đến khi nghe những người đi trước nói về những vấn đề có thể phát sinh khi đời sống kinh tế khó khăn em lại có đôi chút hoảng loạn. Là con gái út, từ nhỏ em đã được bố mẹ cưng chiều, em không biết, mình có đủ khả năng làm dâu trưởng trong gia đình anh.

Gần đây, chị họ em vừa giới thiệu cho em một người hơn em 13 tuổi, có công việc tốt, thu nhập mỗi tháng cả vài chục triệu. Ngay từ lần gặp mặt đầu tiên, anh ta có vẻ đã rất thích em, nhưng em lại chẳng có cảm giác gì với người đàn ông đó.

Mọi người trong gia đình khuyên em nên thử một lần yêu anh ta. Nhưng em lại cảm thấy nếu làm như vậy sẽ rất có lỗi với bạn trai.

Liệu em nên lấy người mình yêu nhưng nghèo, hay lấy một người không yêu, nhưng mọi điều kiện đều tốt?/.

PV/VOV.VN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x