Những cuộc chiến quen thuộc giữa cha mẹ và con cái

Những “cuộc chiến” giữa cha mẹ và con cái

VOV.VN -Giữa cha mẹ và con cái không phải lúc nào cũng bình yên mà đôi khi có những “cuộc chiến” nho nhỏ để cả hai bên hiểu nhau hơn.
nhung "cuoc chien" giua cha me va con cai hinh 1
“Con không thể nuôi chó. Con sẽ phải có trách nhiệm chăm sóc nếu con nuôi nó”: Nếu bạn yêu động vật, chắc chắn sẽ muốn một con thú cưng của mình nhưng cha mẹ thì nghĩ nếu nuôi chó chỉ sau 3 tháng là bạn sẽ chán và rồi cha mẹ lại là người phải chăm sóc chúng.
nhung "cuoc chien" giua cha me va con cai hinh 2
“Con không thể đi chơi cùng bạn bè bây giờ. Con cần phải học bài”: Con cái đôi khi rất coi trọng mối quan hệ bạn bè nhưng cha mẹ thì lại nghĩ là sao lại để con đi chơi ngay khi vừa đi học về, rồi bài tập thì chất đống ra đấy và bạn bè của con cũng chẳng biết thực sự chúng tốt xấu ra sao.
nhung "cuoc chien" giua cha me va con cai hinh 3
“Điểm của con thấp hơn bài kiểm tra trước. Mẹ sẽ phạt con không được ra ngoài nữa”: Điểm kém khi đi học không phải là điều gì quá to tát nhưng cha mẹ thì nghĩ đó hoàn toàn không phải là điều bình thường và nghiêm khắc hơn. Họ nghĩ nếu họ dạy bảo con cái từ bây giờ thì chúng sẽ tốt hơn và tương lai chúng sẽ phải cảm ơn họ.
nhung "cuoc chien" giua cha me va con cai hinh 4
“Con không thể đi dự bữa tiệc đó được. Ở đó chắc sẽ uống rượu bia”: Đó là điều cha mẹ lo lắng khi con cái sa đà vào những bữa tiệc và say sưa với những loại đồ uống có cồn. Tuy nhiên, con cái thì nghĩ rằng những bữa tiệc là cơ hội tốt để họ phát triển các mối quan hệ xã hội và thử thách những giới hạn bản thân bởi họ còn trẻ và được phép mắc sai lầm.
nhung "cuoc chien" giua cha me va con cai hinh 5
“Con không thể lái xe. Sẽ rất nguy hiểm nếu con đâm vào đâu đó”: Cha mẹ thường không an tâm khi con cái họ mới có bằng và mới biết đi mà đã đòi lái xe nhưng con cái thì nghĩ tại sao chúng không được phép lái xe trong khi chúng đã có bằng lái và tất cả lý do bố mẹ đưa ra chỉ là những vụ tai nạn.
nhung "cuoc chien" giua cha me va con cai hinh 6
“Con đang hút thuốc đấy à. Chúng ta cần nói chuyện với nhau”: Đó chắc chắn sẽ là một cuộc nói chuyện rất nghiêm túc. Hút thuốc lá không hề tốt và con cái làm vậy là bởi nghe theo bạn bè hoặc để “ngầu” hơn khi bắt chước người nổi tiếng hút thuốc. Nhưng cha mẹ thì nghĩ hút thuốc lá là một thói quen xấu gây nghiện mà con cái họ phải tránh xa.
nhung "cuoc chien" giua cha me va con cai hinh 7
“Con không được ở bên ngoài sau 10 giờ tối”: Với con cái thì sau 10 giờ tối, cuộc vui với bạn bè mới bắt đầu nhưng cha mẹ thì nghĩ con cái họ cần phải lên giường đi ngủ trước 10 giờ tối để an toàn và giữ gìn sức khỏe. Cha mẹ luôn nhìn thấy nhiều mối nguy hiểm và lo lắng nếu con cái họ ở bên ngoài, nhất là vào buổi tối.
nhung "cuoc chien" giua cha me va con cai hinh 8
“Con nghĩ tiền từ trên trời rơi xuống sao. Không, mẹ sẽ không mua cái đó cho con”: Có vẻ như đây là câu nói quen thuộc khi con cái hỏi xin cha mẹ mua một cái gì đấy mà cha mẹ thấy không hợp lý. Điều này có lẽ là do cha mẹ không muốn làm hư con cái bởi tiền bạc và họ muốn con cái hiểu hơn về giá trị của đồng tiền.
nhung "cuoc chien" giua cha me va con cai hinh 9
“Con biết đấy cha mẹ muốn mọi điều tốt nhất cho con”: Những cuộc chiến giữa cha mẹ và con cái xảy ra có lẽ bắt nguồn từ một sự hiểu lầm khi cha mẹ luôn muốn tốt cho con cái nhưng lại không hiểu chúng và con cái đôi khi vì một điều gì đó không được đáp ứng mà giận dỗi và nghĩ rằng cha mẹ không quan tâm tới suy nghĩ của mình.
nhung "cuoc chien" giua cha me va con cai hinh 10
Tuy nhiên, dù thế nào thì gia đình vẫn mãi là gia đình, là nơi mà ta có thể tìm thấy tình yêu thương và sự quan tâm vô điều kiện. Đôi khi chính những “cuộc chiến” nho nhỏ lại trở thành những kỉ niệm đáng nhớ mà mọi người vui vẻ kể cho nhau nghe một ngày nào đó.

Theo Lifehack

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close