Phát hoảng vì cô em dâu chỉ thích “thả rông”

VOV.VN -Do điều kiện kinh tế, cả cha mẹ và con dâu, con trai đều sống chung một nhà. Cũng từ đây mọi sự phiền toái bắt đầu phát sinh.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày em trai tôi đưa người yêu về ra mắt, gia đình họ hàng như lên cơn sốt. Bởi em dâu tương lai đã đem đến cho gia đình tôi một "làn gió mới", vì em dâu là tín đồ của khoản thời trang “thả rông ngực”.

Lần đầu tiên em "trình diễn", tôi và mọi người tưởng em quên nhưng rồi nhiều lần sau đó em vẫn không muốn nhớ mặc dù tôi đã vài lần nhắc nhở nhẹ nhàng, tế nhị. Đẹp thì có đẹp nhưng với đại đa số những gia đình truyền thống Việt thì không thể chấp nhận được, thậm chí còn quá sốc. Tôi thuộc diện thế hệ trẻ nhưng vẫn cảm thấy quá phản cảm.

phat hoang vi co em dau chi thich tha rong hinh 1
Ảnh minh họa

Vì chưa phải là con dâu chính thức nên tôi không thể góp ý trực tiếp với em dâu được. Nhưng tôi cũng tế nhị kéo em trai mình ra phê bình, mong em nhắc nhở khéo léo với người yêu. Dù vậy, những lần sau, khi đến nhà tôi ăn cơm, em dâu tương lai vẫn cứ chứng nào tật đấy. Quá bực tức tôi gọi em trai ra để nói chuyện thì em trai tôi chỉ cười trừ rồi im lặng bỏ đi.

Em dâu tương lai cũng đã từng tốt nghiệp đại học và đang làm việc cho một tập đoàn lớn. Có thể vì giới trẻ bây giờ chịu ảnh hưởng nhiều của văn hóa phương tây nên quan điểm sống thoáng đến giật mình nên ăn mặc, sinh hoạt rất vô ý vô tứ.

Sau đấy, được một thời gian thì tôi thấy em nó cũng chuyển biến đôi chút. Cứ tưởng rằng như thế em dâu đã nhận ra sai lầm mà khắc phục. Chính vì vậy mà khi em trai tôi đặt vấn đề xin cưới, cả gia đình nhà tôi đã không còn ngần ngại gì nữa nên đã gật đầu đồng ý. Ai ngờ cưới xong em dâu tôi không hề thay đổi, vẫn giữ bản tính ăn mặc thiếu vải như thế. 

Do điều kiện kinh tế, cả cha mẹ và con dâu, con trai đều sống chung một nhà. Cũng từ đây mọi sự phiền toái, chướng tai gai mắt, những tình huống dở khóc, dở cười lại bắt đầu phát sinh. Nguyên nhân chính cũng chỉ bởi cái tính ăn mặc hớ hênh, ăn không biết trông nồi, ngồi không biết trông hướng của em dâu tôi mà ra.

PC_Article_Middle

Sống chung nhà còn anh chồng chưa vợ, vậy mà quần áo của em dâu tôi bộ nào cũng thiếu vải. Cái áo không hở trên thì hở dưới, rồi mong manh đến nỗi, nhìn xuyên thấu cảm tưởng như trong suốt. Còn quần thì cứ cụt ngủn đến hở cả nửa mông. Có những hôm nhà có khách, vậy mà em dâu tôi cứ vô tư mặc những bộ đồ mong manh, thiếu tế nhị, quần sooc thì cộc cỡn, áo hai dây thì hở ngực, lại còn để ngực thả rông mà không thèm vào mặc áo con. Mẹ chồng có góp ý thì em xua tay đi, kêu trời, mẹ  để ý quá, con mặc thế là model đấy mẹ ạ.

Quá tức giận nên có lần mẹ tôi đã gọi cả hai vợ chồng chúng đến để góp ý nhẹ nhàng. Thế nhưng chưa nói dứt lời em trai tôi đã oang oang: Trời ạ! Tưởng chuyện gì chứ, còn ăn mặc thì quan trọng gì. Cái quan trọng là đứa con dâu của mẹ ra ngoài xã hội có địa vị, làm ra tiền chứ còn mặc hay không mặc thì cũng thế cả thôi.

Trước lời chê bai của mọi người, em trai tôi nói chắc như đinh đóng cột: “Thời buổi hiện đại này mà ba mẹ và anh chị còn khắt khe vậy sao? Quyền tự do ăn mặc cũng phải được tôn trọng chứ, luật pháp đâu có cấm ở nhà thả rông. Cái mọi người thấy không được thì con lại thấy đẹp. Mà vợ của con, con thấy đẹp mới là điều quan trọng”. 

Ba mẹ và em trai tranh luận, to tiếng với nhau mãi về chuyện này. Ba mẹ cũng có cái lý của ba mẹ còn em trai cũng có cái lý của em trai. Bên nào cũng quyết bảo vệ quan điểm của mình tới cùng. Nhưng tôi thấy rõ ràng một chuyện trước mắt đang xảy ra là gia đình tôi không còn được yên ấm, hạnh phúc như trước đây, chẳng còn thấy tiếng cười ở đâu nữa. Nhưng người ngoài khi biết chuyện về gia đình tôi thì lại cười toe toét…/.

Tình mẹ duyên con

VOV.VN - Chị thấy mình thật đáng trách khi yêu đương quá mù quáng mới xảy ra cơ sự như ngày hôm nay.

CTV Thu Hiền/VOV.VN (ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của mưa sao băng trên thế giới
VOV.VN - Dưới đây là những hình ảnh đẹp ngỡ ngàng về các trận mưa sao băng trên thế giới
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x