Rất yêu nhưng tôi vẫn quyết định chia tay khi bạn trai đòi cưới

Rất yêu nhưng tôi vẫn quyết định chia tay khi bạn trai đòi cưới

VOV.VN -Ngày anh cầu hôn, em đã rất bối rối, nhưng sau đó vẫn quyết định sẽ từ chối dù em thực lòng yêu anh rất nhiều.

Năm nay em 23 tuổi, vừa mới tốt nghiệp đại học và đi làm được vài tháng. Bạn trai hơn em 9 tuổi, hiện đang làm phó phòng kinh doanh của một công ty có tiếng về thương mại điện tử. Anh là bạn thân của anh họ em, chúng em quen nhau trong đám cưới của anh họ em 3 năm trước.

Anh là người chững chạc, suy nghĩ chín chắn, công việc tốt và quan trọng là anh yêu em thật lòng, luôn hết mực quan tâm, chăm sóc em.

Thế nhưng đến nay, khi anh ngỏ lời cầu hôn, em lại từ chối. Em muốn có thêm thời gian để ổn định công việc và tìm cho mình một chỗ đứng nhất định trong xã hội.

23 tuổi, bạn bè em kết hôn cũng không ít, nhưng thú thực em chưa sẵn sàng cho lắm. Hiện tại, em vẫn đang làm nhân viên bán hàng của một shop thời trang, chưa tìm được một công việc ổn định, phù hợp với chuyên ngành học. Thu nhập cũng bèo bọt, đến cuộc sống của mình còn chưa lo được, huống chi là chăm sóc cho cả một gia đình.

Khi biết được quyết định này của em, bố mẹ 2 bên đều ra sức động viên, khuyên em nên kết hôn để ổn định sớm. Quả thực, nghĩ đến chuyện lấy chồng tại thời điểm này, em còn rất hoang mang, lo sợ, nhưng người yêu em cũng không còn ít tuổi, em phải làm sao đây. Em có nên quyết định kết hôn khi bản thân còn chưa sẵn sàng, hay chia tay để anh tìm người mới, vì người yêu em nhất định muốn cưới trong năm nay./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close