Làm sao phải buồn khi bạn là người độc thân

Tại sao phải buồn khi bạn là người độc thân

VOV.VN -Nếu bạn độc thân, không hẳn là bạn cô đơn, cũng không phải là một sự thiếu hụt gì ghê gớm trong cuộc sống của bạn.

Độc thân là thời điểm mà nhiều người sẽ thực sự nhận ra mình là ai. Thêm nữa, có những việc mà khi độc thân, bạn có thể dễ dàng thực hiện hơn là khi bạn đã kết hôn. 

lam sao phai buon khi ban la nguoi doc than hinh 1
Ảnh minh họa

Sống một mình, bạn có thể nhận ra chính mình trong những tâm trạng khác nhau như khi buồn, khi vui, khi nồng nhiệt, khi cực đoan... Sống một mình cho bạn biết thế nào là hạnh phúc trong nỗi cô đơn, khả năng tự lực cánh sinh, tạo cho bạn niềm tin vào bản thân để tồn tại.

Đây cũng là thời gian mà bạn nên nghiêm túc nhìn nhận công việc mình đang làm. Hãy từ bỏ nếu bạn cảm thấy không phù hợp với công việc đó. Đừng lãng phí một phút vì đây là cuộc sống của bạn.

Hãy dành thời gian ra nước ngoài du lịch. Bạn có thể lo lắng về chuyến đi nước ngoài một mình lần đầu tiên. Đừng lo, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều trong cách xử lý ngoại tệ, ngôn ngữ và có thể cả sự bất ổn ở đất nước đó. Bạn có thể xách ba lô qua Đông Nam Á, nghỉ tại các hostel, hoặc trải nghiệm châu Phi hoang dã. Hãy nhận ra và đi. Đó là một cuộc phiêu lưu văn hóa, và khi trở về, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn.
Bạn cũng nên thường xuyên tiếp xúc với các cặp vợ chồng cùng tuổi bạn. Hãy nghe cách họ nói chuyện với nhau, tìm hiểu về nhịp điệu cuộc sống hàng ngày của họ. Hãy tự cảm nhận về cuộc sống hôn nhân, có thể là tốt đẹp, và cũng có thể ngược lại.
Dù thế nào thì bạn cũng cần biết rằng nhiều người trong chúng ta lựa chọn cách sống độc thân mãi mãi và việc đó không hẳn là tệ hại. Cuộc sống là sự cộng đồng của rất nhiều thứ như thực phẩm, công việc, du lịch, các mối quan hệ, tình yêu...Và chắc chắn rằng không nhất thiết là bạn phải kết hôn mới có được những điều đó./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close