Tình mẹ duyên con

VOV.VN - Chị thấy mình thật đáng trách khi yêu đương quá mù quáng mới xảy ra cơ sự như ngày hôm nay.

PC_Article_AfterShare_1

Chị làm việc cho một công ty nước ngoài, lương được tính hàng nghìn USD mỗi tháng. Chị còn biết đầu tư vào chứng khoán và bất động sản nên kiếm tiền khá tốt. Là một người mẹ đơn thân nhưng chị đã khá thành công và có nhà để ở.

Chị có một đứa con gái cao ngồng độc nhất đang học năm thứ nhất đại học. Chị là một người phụ nữ luôn biết cách làm đẹp mình nên trông chị trẻ hơn nhiều so với tuổi, vì thế chị luôn giữ bí mật về tuổi thật của mình với những người đàn ông hâm mộ xung quanh.

Trong công ty có một chàng người Việt,  quốc tịch Mỹ thua chị gần chục tuổi vậy mà mê chị như cá mắc lưới. Tình yêu này đến với chị quá bất ngờ khiến chị như sống lại cái thời mới lớn. Chàng thường xuyên đưa cả hai mẹ con chị đi chơi xa vào cuối tuần khiến chị hạnh phúc vô bờ bến…

Chị hạnh phúc đến mức quên cả cô con gái rượu của mình. Chị không hề nhận thấy thời gian gần đây con gái chị thường biểu hiện nhiều tính nết kỳ quặc.

Trước đây hai mẹ con có thể hàn huyên hàng giờ, vậy mà bây giờ con gái không bao giờ ngồi lâu với mẹ quá 10 phút. Trước đây hai mẹ con ngủ chung gường vì con gái bảo ngủ một mình sợ ma.

Vậy mà bây giờ con gái đòi riêng phòng, ngủ riêng, về đến nhà là chui tót về phòng chốt cửa lại, đến giờ ăn cơm mới chịu ra ngoài. Chị vô tư nghĩ, con gái đã lớn, cần yên tĩnh, riêng tư để học hành, hai mẹ con ngủ chung, dùng chung phòng cũng bất tiện nhất là bây giờ chị đang yêu. Với lại cũng cần luyện cho con tính tự lập kẻo sau này chị xuất cảnh theo chồng thì con bé cũng đỡ sốc khi phải sống một mình.

Cứ như thế, ngày qua ngày, con gái chị vắng nhà thường xuyên cũng không khiến chị phải bận tâm. Chị tin con gái chị không thể hư hỏng được, bạn bè của con đứa nào trông cũng sáng sủa, con nhà tử tế, được chăm sóc kỹ càng…

Khi chàng hết thời hạn hợp đồng làm việc tại Việt Nam. Trước khi trở về Mỹ, chàng hứa hẹn với chị về nước thưa chuyện với ba mẹ rồi làm thủ tục bảo lãnh chị sang đoàn tụ. Hôm tiễn chàng ra sân bay chị khóc như mưa…

PC_Article_Middle

Mới xa nhau có mấy ngày mà chị nhớ chàng như điên, điện thoại, mail liên tục. Nhưng đáp lại sự nhớ nhung của chị là vẻ hời hợt của chàng. Lấy lý do lo thủ tục cho chị xuất cảnh sớm nên chàng rất bận, không muốn làm phiền. Chàng nói gì chị cũng tin một cách mù quáng…

Cuối cùng rồi thủ tục bảo lãnh cũng được gởi sang. Nhưng đau đớn, bàng hoàng sửng sốt thay, giấy bảo lãnh đó không phải dành cho chị mà là dành cho cô con gái rượu của chị. Chính vào thời khắc đáng nhớ ấy, sấm sét đã nổ giữa trời quang. Té ra, trước khi về nước chàng đã kịp cùng cô con gái của chị lén ra chính quyền đăng ký kết hôn hợp pháp.

tinh me duyen con hinh 1
Ảnh minh họa

Một việc tày trời như vậy mà chị không hề hay biết gì, họ bắt đầu hẹn hò nhau từ lúc nào chị cũng không hay. Chị chết ngất, chới với, hụt hẫng, đau khổ, nhục nhã ê chề chỉ muốn chui xuống đất. Chị quên cả tình huyết nhục tát con bé một cái tát nổ đom đóm. Con bé đứng hình trước phản ứng của mẹ, thoạt đầu nó cảm thấy bối rối, đau đớn, tổn thương, giận dữ với chính mình. Thế nhưng sau đó nó cảm thấy trọng thương bởi chính mũi tên của mẹ mình bắn ra, thế là hai mẹ con dẫn đến xô xát, chửi rủa lẫn nhau vì một thằng đàn ông không ra gì.

Ngay ngày hôm đó con gái chị dọn hành lý ra khỏi nhà chuẩn bị cho chuyến xuất ngoại theo chồng. Chị cứ tưởng là mình có tất cả, vậy mà cuối cùng là một con số không tròn trĩnh…

Con gái chị như thế này là quá lắm, nó dám giành cả người yêu của mẹ. Hai người yêu nhau lúc nào mà chị không hề hay biết. Chị thấy mình thật đáng trách khi yêu đương quá mù quáng mới xảy ra cơ sự như ngày hôm nay. Từ khi con gái dọn ra khỏi nhà nó không bao giờ nghe điện thoại mẹ gọi, chính chị cũng không biết con mình đang tá túc ở đâu.

Con gái nhắn tin muốn gặp chị, thanh minh, sám hối lần cuối trước giờ lên máy bay. Chị đau đớn thét gào thảm thiết rằng: Bây giờ chị không cần gì cả, chỉ cần con gái ở lại bên mình thôi… Cho dù chị có thét gào thảm thiết đến mấy cũng không giữ được chân cô con gái rượu. Trước khi bước chân qua phòng cách ly, con gái ôm chị nước mắt đầm đìa và nói nhỏ: Con xin lỗi mẹ, lấy người yêu của mẹ là điều không nên, nhưng con không thể từ bỏ tình yêu của chính mình…/.

CTV Thu Hiền/VOV.VN (ghi)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x