Tự tử để chứng minh tình yêu

Chưa hề gặp mặt, chỉ nói chuyện qua điện thoại nhưng anh thề thốt yêu đương và tự tử để chứng minh tình yêu của mình.


Nghe câu chuyện tại đây

Tôi là người ở ngoài Bắc còn N là một người ở miền Trung. Chúng tôi quen nhau qua một chương trình của Đài TNVN. Khi ấy, anh là lính hải quân, đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Quảng Ngãi. Cách đây gần 2 tháng, anh ra quân. Chúng tôi vẫn thỉnh thoảng liên hệ với nhau. Thời gian gần đây, anh rất hay nhắn tin, gọi điện cho tôi. Chúng tôi chưa hề biết mặt nhau và cũng không rõ về nhau lắm. Dần dần, anh bộc lộ tình cảm dành cho tôi thông qua tin nhắn và những cuộc nói chuyện điện thoại.

Tối hôm đó, tôi vừa đi chơi với bạn về thì anh nhắn tin hỏi đang làm gì. Tôi nhắn lại là: “em vừa đi chơi về, đang chuẩn bị học bài”. Khi đó, anh nhắn lại: “Lần sau, vợ đi chơi phải bảo chồng đó nha”. Tôi không đồng ý với cách xưng hô như vậy. Sau đó, N nhắn tin nói là yêu tôi thật lòng và mãi mãi chỉ yêu mình tôi. Tôi thấy N dành quá nhiều tình cảm cho tôi mà tôi thì chưa sẵn sàng nên đã từ chối anh rất nhẹ nhàng. N nói tôi suy nghĩ kỹ và anh sẽ chờ. Nếu bắt anh phải đến với người con gái khác thì cuộc sống của anh chẳng có ý nghĩa gì nữa. Anh chết còn hơn.

Tôi chỉ là một người quen qua điện thoại, chúng tôi chưa gặp nhau, chưa hiểu kỹ về nhau, hai đứa lại xa xôi cách trở như vậy. Thực ra, lúc này tôi muốn tập trung học cho tốt để sau này ra trường có việc làm rồi mới tính đến chuyện yêu đương. Nhưng N muốn chứng minh cho tôi thấy sự thật lòng của anh.

Đêm ấy, chúng tôi nói chuyện qua lại với nhau đến khi đã khuya. Đến lúc cả nhà đi ngủ, em không muốn làm phiền nên bảo N nhắn tin nhưng N không chịu. Mặc cho N gọi rất nhiều nhưng tôi vẫn không nghe. Đến gần 12 giờ đêm hôm đó, tôi nhận được tin nhắn từ số điện thoại của N báo N bị đụng xe.

Lúc đó, tôi chưa tin lắm việc N bị đụng xe nhưng cũng rất lo lắng. Đến sáng hôm sau, tôi gọi lại thì N bảo bị gãy tay trái và xây xát người. Tôi bàng hoàng, anh có thể tự hủy hoại mình chỉ để chứng minh rằng: anh yêu tôi hay sao?

Tôi khuyên nhủ anh hết lời, tôi chưa phải là gì của anh mà anh đã sẵn sàng chết vì tôi. Anh hãy quên tôi đi vì tôi không xứng đáng với anh. Một thời gian sau, N từ bỏ và nhắn tin cho tôi rằng: “Anh chúc em hạnh phúc. Tin nhắn này là tin nhắn cuối cùng. Từ giờ anh không còn cơ hội để nhắn cho em nữa. Anh sẽ vẫn yêu em và không bao giờ quên được em”.

Khoảng 15 phút sau, tôi nhận được một tin nhắn của người bạn anh từ số của anh: “N đã chết rồi, em vừa lòng hay chưa?”.../.