Từ khóa tìm kiếm: Ấn Độ DƯơng

“Nhật Bản phản đối mạnh mẽ bất kỳ bước đi nào làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông”

VOV.VN - Ngày 19/10, phát biểu khi có mặt tại Hà Nội, Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết, Nhật Bản phản đối bất kỳ bước đi nào làm gia tăng căng thẳng ở Biển Đông.

Hải quân Mỹ đăng video về hoạt động của tàu sân bay USS Ronald Reagan ở Biển Đông

VOV.VN - Hải quân Mỹ mới đây đăng tải video về hoạt động trên tàu sân bay USS Ronald Reagan ở Biển Đông ngày 15/10. Đây là lần thứ 3 nhóm tác chiến tàu sân bay này trở lại Biển Đông trong năm 2020.

Nhật Bản phản bác phê phán của Trung Quốc về chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

VOV.VN - Trước đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị gọi chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia là âm mưu thiết lập một tổ chức an ninh tương tự NATO trong khu vực.

Lý do Nga tích cực củng cố vai trò hòa giải xung đột biên giới Trung-Ấn

VOV.VN - Tổng thống Vladimir Putin có một tầm nhìn về cộng đồng các quốc gia “Á-Âu rộng lớn hơn” do Nga dẫn đầu – và để điều này trở thành hiện thực, Moscow cần “chơi” với cả Bắc Kinh và New Delhi. 

Trung Quốc tăng quân tới biên giới với Ấn Độ

VOV.VN - Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc được cho là đã hoàn thành việc tăng quân tới khu vực dọc Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) với Ấn Độ trong tuần qua.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức kỷ niệm 75 năm Quốc khánh

VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày 10/9 đã tổ chức Lễ kỷ niệm trực tuyến 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), với sự tham dự của gần 200 khách mời.

Châu Âu với chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

VOV.VN - Đức công bố chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Châu Âu khác Bộ Tứ kim cương thế nào trong cách tiếp cận Trung Quốc?

Australia đặt ASEAN ở trung tâm trong chiến lược ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 

VOV.VN - Australia chia sẻ cam kết với ASEAN về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương hòa bình, thịnh vượng, tôn trọng quyền và chủ quyền của tất cả các quốc gia.

Mỹ đang muốn áp đảo Trung Quốc về hỏa lực ở Ấn Độ-Thái Bình Dương

VOV.VN - Giới quan sát nhận định, giới quân sự Mỹ đang muốn triển khai nhiều vũ khí và quân ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương để đủ sức áp đảo hỏa lực Trung Quốc.

Bộ đôi quyền lực Australia và Mỹ “bắt tay” kiềm chế Trung Quốc

VOV.VN - Trong tuyên bố chung, các Bộ trưởng Mỹ và Australia đã bày tỏ lập trường cứng rắn hơn đối với Trung Quốc.