Từ khóa tìm kiếm: Anh và EU

Nếu không đạt thỏa thuận hậu Brexit, Anh sẵn sàng rời EU theo “kiểu Australia”

VOV.VN - Thủ tướng Anh hôm qua (4/10) tuyên bố, nước này sẵn sàng rời Liên minh châu Âu (EU) “theo kiểu Australia” nếu hai bên không đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit.

EU tiếp tục đe dọa trừng phạt nếu Anh cố tình phá vỡ thỏa thuận Brexit

VOV.VN - Liên minh châu Âu ngày 11/9 liên tiếp phát đi các cảnh báo về việc sẽ có các trừng phạt đối với Vương quốc Anh nếu nước này không rút lại dự luật về thị trường nội địa được cho là vi phạm các điều khoản trong bản thỏa thuận Brexit ký năm 2019.

Đàm phán Anh-EU sẽ “vô hiệu” nếu Brexit không được thực hiện đầy đủ

VOV.VN - Thủ tướng Ireland Micheal Martin hôm nay (8/9) nhấn mạnh, các cuộc đàm phán thương mại của Anh với Liên minh châu Âu sẽ bị coi là “không có hiệu lực” nếu thỏa thuận Brexit không được thực hiện đầy đủ.

Anh và EU dùng dằng việc kéo dài thời hạn đàm phán

VOV.VN - Bất chấp dịch Covid-19, chính phủ Anh vẫn khẳng định sẽ không đề nghị kéo dài thời gian chuyển tiếp cho tiến trình Brexit sau ngày 31/12.

Anh và EU đạt thỏa thuận đột phá về Brexit

VOV.VN - Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã đạt được thỏa thuận Brexit sau nhiều ngày đàm phán căng thẳng, với các phiên thảo luận xuyên đêm.

Anh và EU tạm ngưng đàm phán Brexit

VOV.VN - Hai phía EU và Anh hiện tạm dừng mọi kế hoạch đàm phán Brexit sau khi các nỗ lực nhiều ngày qua đang ngày càng rơi vào bế tắc.

Đàm phán Anh và EU vẫn chưa có đột phá về điều khoản chốt chặn

VOV.VN - Cuộc gặp giữa Thủ tướng Anh và Chủ tịch Hội đồng châu Âu hôm 23/9 chưa đem tới bất kỳ đột phá nào về điều khoản chốt chặn - vấn đề mấu chốt của Brexit.

Anh dự chi 1 tỷ bảng chuẩn bị cho Brexit không thoả thuận

VOV.VN - Chính phủ mới của Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ chi 1 tỷ bảng nhằm chuẩn bị cho kịch bản Brexit không thoả thuận vào cuối tháng 10/2019.

Liệu có một cuộc bỏ phiếu thứ 3 về thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU?

VOV.VN - Thủ tướng Anh Theresa May đang nỗ lực tập hợp thế đa số nhằm thúc đẩy Nghị viện nước này thông qua thỏa thuận chia tay với Liên minh châu Âu.

Anh nỗ lực tìm giải pháp thay thế điều khoản “rào chắn” trước hạn chót

VOV.VN - Chính phủ Anh hiện tích cực đẩy nhanh các kế hoạch tìm kiếm giải pháp thay thế nhằm xóa bỏ điều khoản "rào chắn" trong thỏa thuận Brexit.