Từ khóa tìm kiếm: bảo hộ sở hữu trí tuệ

Doanh nghiệp Việt phải quan tâm hơn đến bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

VOV.VN - Việc tham gia vào các Hiệp định quốc tế cũng đòi hỏi hoạt động bảo hộ sở hữu trí tuệ của Việt Nam phải được tiến hành hiệu quả hơn, thực chất hơn.

Việt Nam gia nhập Thỏa ước Lahay về kiểu dáng công nghiệp

VOV.VN - Thỏa ước Lahay về đăng ký quốc tế kiểu dáng công nghiệp sẽ chính thức có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày 1/1/2020.

Khoản đầu tư sinh lời nhất của doanh nghiệp là xây dựng thương hiệu

VOV.VN - Yếu tố cốt lõi để xây dựng thương hiệu tốt là sự say mê, ý thức của doanh nghiệp, trong đó Chính phủ đóng vai trò khuyến khích phát triển chiến lược.

Chỉ 20% doanh nghiệp Việt bỏ tiền xây dựng thương hiệu

VOV.VN - Chỉ có 20% doanh nghiệp đầu tư xây dựng thương hiệu, trong đó, chú trọng thị trường trong nước, chứ chưa đăng ký tại thị trường nước ngoài.

Không có bảo hộ sở hữu trí tuệ, hàng Việt khó ra khỏi “ao làng“

VOV.VN - Hàng Việt, trong đó có nông sản Việt Nam nếu không chú trọng việc bảo hộ sở hữu trí tuệ, sẽ không thể gia tăng giá trị sản phẩm và thoát khỏi "ao làng".

Ô tô Vinfast được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Liên minh châu Âu

VOV.VN -Việc VinFast chủ động đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm tại nhiều nước là bước đi quan trọng và chuyên nghiệp để gia nhập thị trường thế giới.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Luật chưa theo kịp thực tiễn

VOV.VN - Quy định pháp luật hiện chưa theo kịp thực tiễn để bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong môi trường số.

Mô hình chỉ dẫn địa lý - đứng riêng lẻ sẽ khó trụ vững

VOV.VN - Các nhà sản xuất sản phẩm chỉ dẫn địa lý phải có tính cộng đồng, cùng nhau sản xuất, cùng nhau bảo vệ danh tiếng, bảo vệ chất lượng sản phẩm.

“Nóng” vấn đề sở hữu trí tuệ trong FTA Việt Nam với EU

VOV.VN - Theo các chuyên gia, cần đảm bảo tính nghiêm minh của các quy định về bảo hộ sở hữu trí tuệ trong thực thi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU.