Từ khóa tìm kiếm: bệnh lao

Chữa khỏi lao không còn là giấc mơ

VOV.VN- Bị lao phổi mà không biết, người đàn ông đã lây bệnh cho hai con trai của mình. Nhưng nếu biết và điều trị sớm, việc chữa khỏi lao không còn là giấc mơ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bệnh lao tuy lây nhiễm nhưng không đáng sợ

VOV.VN -Bệnh lao vẫn là một trong các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên thế giới. Mỗi ngày, khoảng 4. 500 người tử vong và có đến 30 nghìn người nhiễm bệnh

Người dân Krông Pắc hướng đến loại trừ bệnh lao vào năm 2030

VOV.VN -Nhiều bệnh nhân lao tại cộng đồng được phát hiện sớm và điều trị khỏi hoàn toàn, góp phần cắt nguồn lây, đẩy lùi bệnh trong cộng đồng.

Người chết do ung thư tăng chóng mặt

VOV.VN - Số người chết do ung thư tăng nhiều hơn tổng số người chết từ bệnh lao, HIV, AIDS, sốt rét. Tỉ lệ bệnh ung thư vú, đại trực tràng...vẫn gia tăng.

Dấu hiệu cảnh báo mắc bệnh Alzheimer

VOV.VN -Là một bệnh lý về não tác động đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi, bệnh Alzheimer’s không phải là bệnh lão khoa thông thường hoặc bệnh thần kinh.

Những món ăn tốt nhất cho người bệnh lao

VOV.VN - Kết hợp tốt tất cả các thành phần của thực phẩm như carbohydrat, protein, vitamin và chất béo để duy trì hệ miễn dịch của cơ thể và chống lại bệnh lao.

Ngày đầu phát động, Quỹ hỗ trợ bệnh lao nhận được gần 2 tỷ đồng

VOV.VN - Nhân Ngày Thế giới phòng chống bệnh lao 24/3, chiều nay (23/3), Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức phát động Quỹ hỗ trợ người bệnh lao.

Nhật yêu cầu bắt buộc xét nghiệm lao người Việt xin thị thực dài hạn

VOV.VN - Lo ngại bệnh lao, Nhật Bản vừa yêu cầu tiến hành xét nghiệm bắt buộc bệnh này đối với lao động nước ngoài, gồm người Việt Nam.

Trung Quốc phát hiện nhiều trường hợp học sinh nhiễm lao phổi

VOV.VN - Nhà chức trách tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã đưa ra phác đồ điều trị, rà soát cũng như khoanh vùng khu vực bị nhiễm dịch.

APEC- SOM 3: Cam kết kiểm soát lây lan bệnh lao trong khu vực APEC

VOV.VN - Hiện nay, ưu tiên hàng đầu của Việt Nam là phát hiện bệnh nhân lao càng sớm càng tốt và điều trị để giảm các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.