Từ khóa tìm kiếm: cải cách giáo dục

Triển khai dạy sách lớp 1 ở tỉnh miền núi Yên Bái tương đối thuận lợi

VOV.VN - Triển khai chương trình sách giáo khoa mới, tỉnh miền núi này đã có sự lựa chọn các bộ sách phù hợp đối với thực tế địa phương, đến nay về cơ bản các trường chưa gặp khó khăn nào quá lớn.

Đưa SGK lớp 1 mới vào giảng dạy, giáo viên sẽ phải học trước tiên

VOV.VN - Các thầy cô giáo sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và thay đổi cả bản thân mình để phù hợp với chương trình mới. 

Chương trình GDPT mới: Chạy “nước rút” nhưng còn nhiều khó khăn

VOV.VN - Để tránh lặp lại vết xe đổ của chương trình VNEN, nhiều địa phương đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất, đặc biệt là đội ngũ giáo viên...

Thiếu thiết bị, cô sẽ hát cho trò nghe?

VOV.VN - Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới khẳng định, chương trình sẽ khuyến khích học sinh tự phát hiện năng lực và thói quen tự học.

Lập tổ tư vấn của Ủy ban quốc gia đổi mới giáo dục & đào tạo 2016-2021

VOV.VN - Tổ tư vấn được thành lập theo Quyết định 782/QĐ-TTg do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký. 

PGS Bùi Mạnh Hùng nêu quan điểm về phát biểu của GS Hồ Ngọc Đại

VOV.VN - Các quan điểm cần được trao đổi với tinh thần tương kính. Việc dùng những lời miệt thị khi tranh luận dù đến từ phía nào thì cũng không nên được cổ vũ.

Khai giảng năm học mới và những nỗi lo

VOV.VN -Năm học mới bắt đầu, phụ huynh, giáo viên và học sinh lại đương đầu với hàng loạt vấn đề, bức xúc tồn tại từ nhiều năm trước…

Tự chủ đại học vẫn là bài toán khó

VOV.VN - Nhiều trường đại học tại TPHCM và chuyên gia giáo dục phấn khởi với khái niệm tự chủ đã dần rõ ràng hơn, cơ chế đã thoáng hơn, nhưng vẫn còn những bất cập

“Chương trình phổ thông mới phải đảm bảo lộ trình đã đề ra“

VOV.VN - Hôm nay, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể của Bộ GD&ĐT.

Không phát hiện sai phạm sau khi chấm thẩm định kỳ thi tại Lâm Đồng

VOV.VN - Sau khi chấm thẩm định lại, kết quả, tất cả các bài thi đều có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng đã chấm và công bố trước đó.