Từ khóa tìm kiếm: cat giam dieu kien kinh doanh

Bớt điều kiện kinh doanh này, lại "mọc" thủ tục khác

VOV.VN - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thừa nhận điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính trong một số lĩnh vực còn rườm rà, thậm chí có chuyện cắt điều kiện kinh doanh này, lại mọc ra thủ tục khác.

Vẫn còn nhiều thủ tục hành chính gây khó cho người dân, doanh nghiệp

VOV.VN - Trong các văn bản pháp luật hiện nay vẫn còn tồn tại nhiều quy định bất cập, đang là rào cản cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Việc cải cách một số nơi vẫn còn hình thức, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

Hải quan đứng đầu chỉ số cải cách hành chính ngành tài chính

VOV.VN - Tổng cục Hải quan (TCHQ) đang đứng đầu bảng công bố chỉ số theo dõi, đánh giá kết quả cải cách hành chính năm 2018.

Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ khó khăn cho DN, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng

VOV.VN - Thủ tướng vừa ban hành chỉ thị triển khai các giải pháp tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng năm 2019.

Thủ tướng yêu cầu cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, cắt giảm thực chất các điều kiện kinh doanh...

Cắt giảm được hơn 60% điều kiện kinh doanh không cần thiết

VOV.VN -Tính đến cuối năm 2018, các Bộ, ngành đã cắt giảm được hơn 60% điều kiện kinh doanh không cần thiết so với mục tiêu cắt giảm ít nhất 50% của Chính phủ.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Đừng chỉ nhìn vào… con số!

VOV.VN - 3.000 điều kiện kinh doanh đã được cắt bỏ hoặc sửa đổi, nhưng có trường hợp cắt giảm chỉ mang tính hình thức, thậm chí là “bỏ cũ thêm mới”…

Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp

VOV.VN - Trong năm 2019, các doanh nghiệp mong muốn có được môi trường kinh doanh lành mạnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển lớn mạnh. 

Cắt giảm điều kiện kinh doanh cần thực chất hơn

VOV.VN-Năm 2019 là năm bản lề quan trọng của doanh nghiệp, việc cắt giảm thủ tục kinh doanh, thủ tục hành chính, cần được thực hiện triệt để hơn, thực chất hơn.

Thực hiện Nghị quyết 19 và 35: Cải cách còn chậm, chưa đồng đều

VOV.VN -Thực hiện Nghị quyết 19 và 35 của các bộ không đồng đều về mức độ thực chất của việc cắt giảm điều kiện kinh doanh.