Từ khóa tìm kiếm: chất thải rắn

Không phân loại và sử dụng bao bì, chất thải sẽ bị từ chối thu gom và xử lý

VOV.VN - Sáng 24/10, Quốc hội nghe báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) và thảo luận trực tuyến. Vấn đề phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn được đề cập với nhiều quy định chặt chẽ.

Vận chuyển 30.000 tấn chất thải rắn từ Trà Vinh đến TP Cần Thơ xử lý

VOV.VN - UBND tỉnh Trà Vinh đã đồng ý cho doanh nghiệp vận chuyển 30.000 tấn rác thải rắn về Nhà máy xử lý rác thải EB TP.Cần Thơ để xử lý.

Đến 1/1/2021, Hà Nội sẽ chấm dứt tình trạng đốt rơm rạ

VOV.VN - UBND thành phố giao các sở, ngành, các quận, huyện, thị xã thường xuyên tổ chức giám sát, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi đốt, các phụ phẩm cây trồng và chất thải không đúng quy định.

Quảng Ngãi: Người dân đã đồng ý để xe chở rác vào bãi

VOV.VN - Hơn 2 năm với nhiều lần đối thoại thì sáng 12/9, chính quyền địa phương và người dân huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã tìm được sự đồng thuận. Khu xử lý chất thải rắn Nghĩa Kỳ đã tiếp nhận rác để xử lý.

Tích hợp 7 loại giấy phép môi trường thành 1: Nên hay không?

VOV.VN - Tích hợp giấy phép về môi trường là nội dung lớn trong dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) nhận được nhiều ý kiến tại Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách, sáng 4/9.

Một doanh nghiệp ở Đồng Nai đổ trộm chất thải nguy hại ra môi trường

VOV.VN - Công ty Shing Mark Vina đã đưa hơn 3 tấn chất thải rắn công nghiệp nguy hại chưa qua xử lý ra môi trường.

“Không cào bằng” trong chi trả tiền thu gom, xử lý rác thải

VOV.VN - Để giải quyết triệt để chất thải đặc biệt là rác thải rắn thì phải phân loại, tái chế rác, người xả rác phải tự trả tiền cho tương xứng.

Trung Quốc thu giữ hơn 500 tấn chất thải rắn bị cấm nhập khẩu

VOV.VN - Số chất thải rắn này được xác định là các mảnh nhựa polyester bị cấm nhập khẩu đến từ Malaysia và Indonesia.

Trung Quốc phát triển thành công công nghệ ức chế chất độc hại

VOV.VN - Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển thành công phương pháp ức chế việc tạo ra các chất độc hại sinh ra từ quá trình đốt rác thải.

Người dân sống giữa bãi rác khổng lồ

VOV.VN - Dù diện tích rất nhỏ, nhưng bãi rác thôn Ghép, xã Thái Đào, Lạng Giang, Bắc Giang phải "cõng" lượng rác thải khổng lồ, gây ảnh hưởng đến người dân.