Từ khóa tìm kiếm: chiến dịch Hồ Chí Minh

Ký ức ngày thống nhất của vị tướng Quân đội

VOV.VN - Dù đã ở cái tuổi xế chiều, nhưng những ký ức về một thời chiến đấu hào hùng cùng đồng đội giải phóng hoàn toàn miền Nam vẫn còn vẹn nguyên trong ông.

Dấu ấn của Đại tướng Lê Đức Anh trong chiến dịch Hồ Chí Minh

VOV.VN -Dấu ấn về tài chỉ huy, tài thao lược của Đại tướng Lê Đức Anh đối với cánh quân phía Tây -Tây Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử sẽ còn lưu mãi.

Tướng Đồng Sỹ Nguyên - Vị anh hùng của đường Trường Sơn huyền thoại

VOV.VN - Tên tuổi Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đã gắn liền với đường Trường Sơn huyền thoại và những cuộc hành quân thần kỳ chi viện cho chiến trường miền Nam.

Những hình ảnh tư liệu về Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên thời chiến tranh

VOV.VN - Nhìn lại những hình ảnh ghi chặng đường binh nghiệp vẻ vang của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, vị Tướng gắn với đường Trường Sơn huyền thoại.

Những hiện vật lịch sử trong chiến dịch mùa xuân 1975

Nhiều hiện vật về chiến dịch Hồ Chí Minh và mùa xuân 1975 tại Bảo tàng Lịch sử Quân đội Việt Nam, gợi nhớ những năm tháng chống Mỹ cứu nước oanh liệt

Đại tướng Văn Tiến Dũng trong Đại thắng Mùa Xuân năm 1975

Đại tướng Văn Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam được cử làm Tư lệnh chiến dịch Hồ Chí Minh.

Quyết định khó khăn của đại tướng Văn Tiến Dũng

Trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 1975, đại tướng Văn Tiến Dũng từng nhận được điện từ Bộ Chính trị mà theo ông là "không hợp lý"...

Hồi ức xúc động của NSND Thanh Hoa về ngày thống nhất đất nước

VOV.VN - Hòa bình đã 40 năm, song trong tâm trí NSND Thanh Hoa, những ngày tháng lịch sử cùng dân tộc mãi là một phần ký ức không thể nào quên.

VOV chúc mừng cán bộ, PV từng tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975

VOV.VN - "Các thế hệ cán bộ, nhân viên VOV luôn tự hào, trân trọng khắc ghi những hy sinh, cống hiến lớn lao của các phóng viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên và các nghệ sỹ...

Về Tà Thiết, thăm Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam

VOV.VN -Hình thành và tồn tại trong một thời gian ngắn, căn cứ Tà Thiết có vai trò, vị trí hết sức quan trọng trong kháng chiến chống Mỹ.