Từ khóa tìm kiếm: chiến tranh Mỹ-Iran

4 chiến thuật nguy hiểm của Iran có thể khiến Mỹ “lạnh gáy“

VOV.VN - Iran có một số chiến thuật nhằm gia tăng sức ép hoặc gây thiệt hại cho Mỹ và đồng minh trong trường hợp chiến tranh nổ ra.

Mỹ sẽ đưa quân tới Trung Đông sau vụ tấn công ở Saudi Arabia

VOV.VN - Lầu Năm Góc sẽ triển khai quân đội Mỹ tới khu vực Trung Đông sau khi các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia bị tấn công cuối tuần trước.

Lý do thực sự khiến Tổng thống Trump sẽ không tấn công quân sự Iran

VOV.VN - Vùng Vịnh nóng lên sau vụ tấn công ở Saudi Arabia với cáo buộc Iran là thủ phạm, song điều đó không có nghĩa là Mỹ đã sẵn sàng chiến tranh với Iran.

6 “chìa khóa” phá thế bế tắc về ngoại giao của Tổng thống Trump

VOV.VN - Ông John Bolton đã rời Phòng tình huống còn Tổng thống Trump vẫn ngổn ngang trên bàn một loạt hồ sơ về những điểm nóng trên thế giới.

Đối đầu không khoan nhượng: Lu mờ triển vọng cuộc gặp Mỹ- Iran

VOV.VN - Cuộc khẩu chiến Mỹ - Iran vẫn chưa dừng lại bất chấp tín hiệu hòa giải gần đây khi lãnh đạo 2 nước đều bày tỏ thiện chí cho 1 cuộc gặp song phương.

Mỹ-Iran căng thẳng tới cao trào, song khó chiến tranh?

VOV.VN - Không ít chuyên gia quân sự cho rằng xung đột Mỹ - Iran sẽ tiếp tục được duy trì ở trạng thái “dưới ngưỡng chiến tranh”.

Ngoại trưởng Mỹ: Thời gian cấm vận Iran đang cạn dần

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cảnh báo thời gian cấm vận Iran đang cạn dần, đồng thời kêu gọi các đồng minh gia tăng sức ép lên Tehran.

Trump đổi chiến thuật khi sức ép tối đa chỉ thu về kết quả tối thiểu?

VOV.VN - Liệu Tổng thống Trump có đổi chiến thuật khi chính sách gây sức ép tối đa không giúp ông thu về kết quả như mong đợi trước thềm bầu cử năm 2020?

Tổng thống Iran: An ninh đổi an ninh, hòa bình đổi hòa bình

VOV.VN-Tổng thống Rouhani tuyên bố Iran sẵn sàng đàm phán với Mỹ song mọi lệnh trừng phạt phải được dỡ bỏ và an ninh đổi lấy an ninh, hòa bình đổi lấy hòa bình.

Làm thế nào để ngăn chặn một cuộc chiến tàn khốc giữa Mỹ và Iran?

VOV.VN - Giải pháp ngăn ngừa chiến tranh tàn khốc giữa Mỹ và Iran vẫn còn. Chính quyền Trump vẫn đủ thời gian để chuyển sang ngoại giao nghiêm túc với Iran.