Từ khóa tìm kiếm: chuyen giao quyen luc

Gần một nửa người Mỹ qua khảo sát ủng hộ ông Trump tái tranh cử năm 2024

VOV.VN - Trong khi những nỗ lực pháp lý của Tổng thống Trump đang thất bại, một cuộc khảo sát công bố hôm 23/11 cho thấy gần một nửa người Mỹ được hỏi ủng hộ ông Trump tranh cử vào năm 2024.

Cựu cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ: Trump đang ném đá qua cửa sổ

VOV.VN - Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton lên tiếng chỉ trích việc Tổng thống Mỹ thách thức kết quả cuộc bầu cử, cáo buộc ông Trump đang gây ra tổn hại chính trị.

Trump nỗ lực dựng "hàng rào pháp lý”, Biden đối phó bằng chiến lược riêng

VOV.VN - Đối mặt với một quá trình chuyển giao quyền lực đầy sóng gió, ông Joe Biden đang cố gắng hạ bệ các nỗ lực của Tổng thống Trump và đồng minh nhằm lật ngược kết quả bầu cử.

Ông Biden chỉ trích Tổng thống Trump "vô trách nhiệm"

VOV.VN - Ông Joe Biden ngày 19/11 đã chỉ trích việc chính quyền ông Trump thiếu hợp tác trong quá trình chuyển giao quyền lực tổng thống, khiến đội ngũ của ông không thể tiếp cận những thông tin về đại dịch Covid-19.

Bộ Y tế Mỹ chỉ làm việc với Biden khi ông được GSA công nhận chiến thắng

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh (HHS) Mỹ Alex Azar ngày 18/11 cho biết, Bộ sẽ không làm việc với đội ngũ của ông Joe Biden cho đến khi Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) công nhận ông ấy là người chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Trump liên tục cản trở chuyển giao quyền lực, Biden đang gặp bài toán khó?

VOV.VN - Lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ, một chính quyền sắp mãn nhiệm liên tục cản trở một chính quyền mới và vẫn chưa có ý định nhượng bộ.

Ông Biden nhận báo cáo an ninh quốc gia từ các chuyên gia ngoài chính phủ

VOV.VN - Ông Joe Biden hôm qua (17/11) đã tiếp nhận báo cáo về an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại từ hàng chục chuyên gia bên ngoài chính phủ Mỹ.

Bác sĩ Mỹ kêu gọi ông Trump chia sẻ dữ liệu Covid-19 với ông Biden

VOV.VN - Các bác sĩ và y tá Mỹ kêu gọi chính quyền ông Trump chia sẻ dữ liệu về Covid-19 với đội ngũ của ông Biden để không trì hoãn việc giải quyết đại dịch.

Ông Biden cảnh báo sẽ có thêm “nhiều người chết” nếu ông Trump không chuyển giao quyền lực

VOV.VN - Ông Joe Biden cảnh báo việc Tổng thống Trump không chấp nhận kết quả bầu cử có thể cản trở quá trình phân phối nhanh chóng vaccine ngừa Covid-19 của chính quyền Biden sắp tới.

Ông Obama: Kết quả bầu cử cho thấy nước Mỹ đang chia rẽ sâu sắc

VOV.VN - Theo cựu Tổng thống Barack Obama, kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu bầu cho thấy, nước Mỹ vẫn bị chia rẽ sâu sắc.