Từ khóa tìm kiếm: công nghiệp chế tạo

CPTPP: Cơ hội nào cho ngành công nghiệp chế biến, chế tạo?

VOV.VN - CPTPP có hiệu lực sẽ mở ra cánh cửa xuất khẩu cho nhiều mặt hàng công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam như: dệt may, da giày, đồ gỗ, thủy sản...

Ngân hàng TW Qatar: Việt Nam là “con hổ” kinh tế mới nhất của châu Á

VOV.VN - Ngân hàng Trung ương Qatar nhận định, "con hổ" mới nhất của châu Á là Việt Nam - một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới hiện nay.

Tăng năng suất lao động: Đánh giá chung chung, không thể có giải pháp

VOV.VN - Lựa chọn phát triển các ngành công nghiệp cần dựa trên những tính toán cụ thể về năng suất lao động để có thể tăng trưởng bền vững.

Loạt ảnh các máy bay chở khách huyền thoại một thời của Liên Xô

VOV.VN - Ngành chế tạo máy bay của Nga hiện nay kế thừa rất nhiều từ di sản thời Liên Xô. Sau đây là loạt ảnh máy bay tiêu biểu thời đó.

Doanh nghiệp chế biến, chế tạo lạc quan về kinh doanh năm 2017

VOV.VN - Dự báo trong quý I/2017, có 81,1% số doanh nghiệp chế biến, chế tạo đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định và tốt lên.

Doanh nghiệp Việt: Dồn sức tăng chất lượng sản phẩm để cạnh tranh

VOV.VN -Có tới 75,1% số DN cho rằng nâng cao chất lượng sản phẩm là chiến lược được ưu tiên hàng đầu trong quá trình tham gia hội nhập quốc tế. 

Tăng trưởng theo chiều sâu, hướng vào lao động được đào tạo

VOV.VN -Mô hình tăng trưởng theo chiều sâu phải hướng vào lao động được đào tạo, kỹ năng và công nghiệp chế tạo phải chiếm tỷ trọng lớn.

Thụy Sĩ rót gần 2 tỷ USD vào Việt Nam chủ yếu ở công nghiệp chế biến

VOV.VN -Thụy Sỹ tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng số vốn đăng ký là 1,64 tỷ USD, chiếm 84,7% tổng vốn đầu tư đăng ký.