Từ khóa tìm kiếm: Cục Y tế dự phòng

Sốt xuất huyết có khả năng bùng phát dù không phải năm trong chu kỳ dịch

VOV.VN - Số ca mắc sốt xuất huyết có nguy cơ tiếp tục gia tăng trong các tháng cuối năm do điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển.

Bộ Y tế yêu cầu không chủ quan với dịch sốt xuất huyết

VOV.VN - Cục Y tế dự phòng cho biết, hiện số ca mắc sốt xuất huyết có chiều hướng giảm. Tuy nhiên, các địa phương không nên chủ quan, lơ là phòng chống dịch.

Ca bệnh sốt xuất huyết tăng hơn 3 lần và đã có 6 bệnh nhân tử vong

VOV.VN -Từ đầu năm đến nay, cả nước có khoảng 88.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó 6 ca tử vong.

Ghi nhãn dinh dưỡng để người tiêu dùng có lựa chọn thông minh

VOV.VN - Ghi nhãn dinh dưỡng giúp người tiêu dùng hiểu thành phần dinh dưỡng của thực phẩm và biết lựa chọn đúng sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Có 81 trẻ Bắc Ninh dương tính với sán lợn, Bộ Y tế cảnh báo phòng bệnh

VOV.VN -Liên quan đến hàng nghìn trẻ Bắc Ninh được đưa đi xét nghiệm ở BV Nhiệt đới TW và Viện Sốt rét – Kí sinh trùng TW, hiện đã có 81 trẻ dương tính sán lợn.

Chỉ có gần 20% người Việt thường xuyên rửa tay với xà phòng

VOV.VN - Những thói quen tốt cho sức khỏe như rửa tay thường xuyên với xà phòng thì chỉ có 18% người dân ở Việt Nam thực hiện. 

Số người chết do bệnh không lây nhiễm đang ngày càng gia tăng

VOV.VN - Các bệnh không lây nhiễm là nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Cứ 10 người chết thì có 8 người chết do bệnh không lây nhiễm.

Lo ngại bệnh sởi lây từ TP HCM sang các tỉnh khác dịp Tết Nguyên đán

VOV.VN - Chiều nay (21/1), Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế làm việc với ngành Y tế TP HCM về tình hình bệnh sởi ở địa phương.

Hoang mang thông tin nhiều trẻ nhập viện sau tiêm vaccine ComBe Five

VOV.VN -Về việc nhiều trẻ có phản ứng sau tiêm vaccine ComBe Five phải nhập viện, Cục Y tế dự phòng cho biết, sẽ báo cáo cụ thể khi có kết luận.

Cảnh báo cúm thường cũng có nguy cơ tử vong

VOV.VN -Đối với các ca cúm mùa thông thường, sau 1 tuần bệnh sẽ khỏi. Tuy nhiên, bệnh có thể diễn tiến nặng hoặc tử vong khi người bệnh mắc các bệnh mãn tính.