Từ khóa tìm kiếm: cuong quoc

Các vụ thử hạt nhân khủng khiếp nhất trong lịch sử loài người

VOV.VN - Các cường quốc thuộc câu lạc bộ hạt nhân từng tiến hành nhiều vụ thử hạt nhân, trong đó có những vụ nố với sức mạnh khủng khiếp.

Hùng An - Đô thị kiểu mới của Trung Quốc vào giữa thế kỷ 21

VOV.VN - Theo lộ trình đề ra, 30 năm nữa, vào đúng dịp 100 năm thành lập nước, Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc xã hội chủ nghĩa hiện đại. 

Trung Quốc đặt mục tiêu giải quyết ​cơ bản kẹt xe đô thị vào năm 2035

VOV.VN - Trung Quốc công bố "Cương yếu xây dựng cường quốc giao thông", đến năm 2035, tình trạng ùn tắc đô thị tại nước này sẽ được giải quyết về cơ bản.

INF bị “xóa sổ”, Mỹ tuyên bố rảnh tay phát triển các loại tên lửa mới

VOV.VN - Bắt đầu từ ngày 2/8, Nga và Mỹ, hai cường quốc hạt nhân thế giới đã chính thức không còn chịu sự ràng buộc của Hiệp ước soát vũ khí quan trọng này.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm Nhật Bản vào mùa xuân 2020

VOV.VN - Ngoại trưởng Nhật Bản và Trung Quốc khẳng định sẽ nỗ lực phối hợp để tổ chức thành công chuyến thăm tới Nhật Bản của Chủ tịch Tập Cận Bình vào năm sau.

Trung Quốc dùng “Con đường Tơ lụa Số” để cạnh tranh chiến lược với Mỹ

VOV.VN - Con đường Tơ lụa Số được dự báo sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc quyết định năng lực của Trung Quốc hình thành trật tự quốc tế thế kỷ 21.

Tổng thống Mỹ thông báo nhận được bức thư từ Nhà lãnh đạo Triều Tiên

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (11/6) cho biết, ông đã nhận được một bức thư từ Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Sức mạnh quân sự khổng lồ của Iran khiến Mỹ phải dè chừng ở Trung Đông

VOV.VN - Chưa tính đến hạt nhân, Iran đã sở hữu một lực lượng quân sự quy ước rất mạnh. Nếu nổ ra chiến tranh, họ đủ sức gây thiệt hại nặng cho đối phương.

EU tái khẳng định quan điểm ủng hộ thỏa thuận hạt nhân Iran

VOV.VN - EU khẳng định sự ủng hộ với thỏa thuận hạt nhân Iran, đồng thời hi vọng các cường quốc “đối thủ” tránh làm leo thang vấn đề này.

Việt Nam sẽ thành cường quốc an ninh mạng?

VOV.VN - Để biến Việt Nam trở thành cường quốc về an ninh mạng, ngay trong năm 2019, cần phải tạo ra được một thị trường an ninh mạng tại Việt Nam.