Từ khóa tìm kiếm: Di sản ​Thế giới

Đề xuất Địa đạo Củ Chi là Di sản thế giới để phát triển du lịch

VOV.VN - Đề xuất trình UNESCO ghi danh là Di sản thế giới sẽ nâng tầm giá trị của Di tích Địa đạo Củ Chi cũng như mang lại động lực lớn để phát triển du lịch và kinh tế - xã hội.

Lửa thiêu rụi di sản thế giới 600 tuổi ở Nhật Bản

VOV.VN - Đám cháy nhấn chìm tòa lâu đài lịch sử của Nhật Bản trên hòn đảo phía Nam Okinawa vào sáng sớm thứ Năm (31/10).

Mở rộng Huế gấp 5 lần: Phát triển đô thị Huế theo hướng nào?

VOV.VN - Đô thị Huế sẽ mở rộng theo hướng đông-tây và bắc-nam, với trục cảnh quan là sông Hương kéo dài từ vùng rừng núi phía tây Bình Điền về biển.

Chiêm ngưỡng những địa danh được công nhận Di sản Thế giới năm 2019

VOV.VN -Danh sách các Di sản Thế giới mới được UNESCO công nhận năm 2019  được chia thành nhiều hạng mục, từ di sản tự nhiên đến di sản văn hóa.

Ngỡ ngàng với đề xuất tăng giá vé thăm vịnh Hạ Long từ 20-73%

Ban quản lý vịnh Hạ Long vừa đề xuất tăng phí tham quan vịnh Hạ Long lên gần gấp đôi khiến nhiều du khách và doanh nghiệp du lịch bàng hoàng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ mở trang thông tin quảng bá văn hóa du lịch

VOV.VN -Đây là một trong những hoạt động nhằm tích cực triển khai công tác ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa của Đại sứ quán tại địa bàn.

TPHCM làm hồ sơ đề nghị công nhận Địa đạo Củ Chi là Di sản thế giới

VOV.VN -Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết TP đang làm hồ sơ đề nghị Khu di tích địa đạo Củ Chi là Di sản thế giới. 

Cánh đồng Chum tại Xiêng Khoảng được UNESCO công nhận di sản thế giới

VOV.VN - Cuộc họp thứ 43 của Ủy ban Di sản thế giới UNESCO đã thông qua công nhận Cánh đồng Chum Xiêng khoảng là di sản thế giới.

UNESCO: “Nhìn Hội An, Hạ Long là thấy thách thức của di sản Việt Nam”

VOV.VN - Phát triển bền vững dựa trên di sản không được đong đếm bằng số lượng mà là chất lượng, có thế mới bảo tồn và nâng cao giá trị của di sản.

Di dân khỏi Kinh thành: Huế muốn được UNESCO vinh danh lần nữa

VOV.VN - Để được UNESCO vinh danh lần nữa, Cố đô Huế cần giải quyết hài hòa lợi ích giữa cộng đồng người dân sống trong di tích với công tác bảo tồn.