Từ khóa tìm kiếm: dịch bệnh nguy hiểm

Thế giới vẫn phải căng mình đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN - Sau hơn 8 tháng kể từ khi dịch Covid-19, đến nay nhiều nước vẫn phải căng mình đối phó với làn sóng lây nhiễm tiếp theo của đại dịch này.

Mỹ: Xuất hiện trùng ăn não người, tỉ lệ tử vong lên đến 97%

VOV.VN - Người nhiễm ký sinh trùng ăn não có triệu chứng sốt, buồn nôn, cứng cổ, đau đầu, có thể bị co giật, ảo giác, hôn mê và hầu hết sẽ chết trong vòng 1 tuần.

Ngoài Covid-19, thế giới cần cảnh giác các dịch bệnh nguy hiểm khác

VOV.VN - Với dự đoán Covid-19 sẽ là cuộc chiến dài hơi, giới chuyên gia y tế cảnh báo, không nên lơ là và chủ quan trước nhiều dịch bệnh nguy hiểm khác.

Cảnh báo bệnh thường gặp khi thời tiết nồm ẩm kéo dài

VOV.VN - Thời tiết nồm ẩm như hiện tại dễ bùng phát một số bệnh thường gặp làm bạn cảm thấy vô cùng bức bối, khó chịu.

Ảnh: Kinh hoàng dịch Ebola hoành hành ở Congo

VOV.VN - Chỉ 1 tuần sau khi WHO tuyên bố chính thức chấm dứt dịch Ebola tại Congo, ổ dịch mới lại xuất hiện và khiến hơn 300 người thiệt mạng tính đến nay.

Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ y tế tiêu biểu đóng góp cho Y tế dự phòng

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị ngành Y tế cần nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện các dịch bệnh nguy hiểm, mới nổi.

Ghi nhận 128 người từ vùng có dịch Ebola nhập cảnh vào Việt Nam

VOV.VN -Hiện nay, 128 người từ vùng có dịch nhập cảnh vào Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nghi nhiễm virus Ebola.

Ebola, sự hiểu biết và cách đối mặt với dịch bệnh nguy hiểm tại VN

Ebola rất nguy hiểm và tỷ lệ tử vong rất cao. Vậy ở Việt Nam, Ebola đang ở giai đoạn nào và chúng ta có những ứng phó như thế nào?