Từ khóa tìm kiếm: đô thị hoá

“Tứ Sơn” trong phát triển kinh tế tỉnh Thanh Hóa

VOV.VN -"Tứ sơn” - 4 trung tâm kinh tế động lực của tỉnh Thanh Hóa đã và đang trở thành các trọng điểm thu hút đầu tư, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế...

Trung Quốc có thể thiếu 130 triệu tấn lương thực vào cuối giai đoạn 2021-2025

VOV.VN - Dự báo được đưa ra trong Báo cáo phát triển nông thôn Trung Quốc 2020 của Viện Khoa học Xã hội nước này.

Nguy cơ đô thị hóa “nuốt" mất vựa trái cây Lái Thiêu

VOV.VN - Người dân Lái Thiêu (Bình Dương) đang nỗ lực lưu giữ, phát triển các vườn cây ăn trái trước sự ảnh hưởng của tình trạng đô thị hóa tại địa phương.

Úng, ngập do đâu?!

VOV.VN - Với những nhà khoa học, những người làm nghiên cứu, thiết kế kiến trúc đô thị úng, ngập là nỗi buồn “không dễ gọi tên”.

Đô thị hóa rầm rộ, TP HCM “đói” mảng xanh?

VOV.VN -Sở Xây dựng TPHCM đánh giá, số lượng công viên cây xanh trên địa bàn không đủ đáp ứng với dân số trên 10 triệu người hiện nay

Quận Cầu Giấy tính xây dựng hạ tầng đáp ứng 40 vạn dân vào năm 2040

VOV.VN -Theo  Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Nguyễn Việt Hà, với tốc độ đô thị hóa nóng, Cầu Giấy tính xây dựng hạ tầng đáp ứng 40 vạn dân vào năm 2040

Đà Nẵng: Hiệu quả sử dụng đất thấp, cạn kiệt nguồn đất dự trữ

VOV.VN - Đô thị phát triển nhanh trong khi chưa khai thác hết lợi thế tự nhiên; việc xây dựng dàn trải dẫn đến tình trạng Đà Nẵng cạn kiệt nguồn đất dự trữ. 

Dịch chuyển dòng tiền vào các thị trường mới - xướng tên Bảo Lộc

VOV.VN -Quỹ đất trung tâm thu hẹp, thị trường tại thành phố lớn chững lại, đất vùng ven và các thành phố trẻ lên ngôi, đặc biệt những dự án có sổ riêng từng lô.

Quy hoạch theo vùng, giải pháp căn cơ cho TPHCM

VOV.VN -Kẹt xe, ngập nước... đang trở thành vấn đề nhức nhối của TPHCM. Nếu không có lời giải cho bài toán quy hoạch đô thị,TP sẽ không thể phát triển bền vững.

Vỡ trận quy hoạch TP HCM vì dự báo thiếu chính xác

VOV.VN - Bài toán quy hoạch đô thị luôn là vấn đề nóng bỏng của TPHCM, bởi tốc độ đô thị hóa quá nhanh khiến cho thành phố phải hứng chịu những hậu quả.