Từ khóa tìm kiếm: Himalaya

Trung Quốc, Ấn Độ gấp rút tiếp tế cho binh sĩ ở biên giới trước mùa đông

VOV.VN - Cả Trung Quốc và Ấn Độ đều không tỏ rõ thiện chí rút quân, cho dù cả 2 đều thừa nhận điều này có thể trở thành một “cuộc chiến tiêu hao sinh lực”.

Xung đột biên giới Trung-Ấn: Thành viên đội đặc nhiệm Ấn Độ thiệt mạng

VOV.VN - Một thành viên đội đặc nhiệm Ấn Độ đã thiệt mạng trong trận giằng co mới nhất với lực lượng Trung Quốc ở vùng biên giới Himalaya.

Biên giới Trung - Ấn vẫn tiềm ẩn nguy cơ xung đột

VOV.VN - Các cuộc đàm phán tìm cách hạ nhiệt căng thẳng biên giới Trung-Ấn được đánh giá là thuận lợi khi 2 bên nhất trí giải quyết vấn đề một cách hòa bình.

Trung - Ấn tiếp tục đổ lỗi cho nhau về căng thẳng biên giới

VOV.VN - Căng thẳng biên giới Trung-Ấn chưa thể hạ nhiệt, với những tuyên bố chủ quyền mới đối với thung lũng Galwan, bất chấp nhiều nỗ lực đối thoại trước đó.

Video: Dãy núi Himalaya được hình thành như thế nào?

VOV.VN - Theo học thuyết kiến tạo mảng, sự hình thành của dãy Himalaya là kết quả của sự va chạm lục địa giữa mảng Ấn-Úc và mảng Á-Âu.

Bangladesh: 30 người chết vì lũ lụt, lở đất

VOV.VN - Các sông băng tan chảy ở dãy Himalayas đổ dòng chảy về Bangladesh khiến nguy cơ thiên tai diễn biến thêm phức tạp.

Vẻ đẹp ít người biết tới ở vùng đất kỳ lạ nhất thế giới Himalaya

VOV.VN - Không chỉ là nơi có “nóc nhà thế giới” Everest, Himalaya còn là vùng đất của những bộ lạc độc đáo và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Tuyết bất ngờ phủ trắng dãy Himalaya

VOV.VN - Các bang Himachal Pradesh và Jammu and Kashmir thuộc khu vực dãy Himachal thuộc Ấn Độ đang trải qua giai đoạn thời tiết bất thường và khắc nghiệt.

Nepal: 9 nhà leo núi gặp nạn vì bị bão tuyết tấn công

VOV.VN - Một đoàn thám hiểm của Hàn Quốc gồm 5 thành viên, cùng với 4 hướng dẫn viên người Nepal bị bão tuyết tấn công khi đang cắm trại trên đỉnh Gurja.

Khám phá loại trà thần bí của Ấn Độ có giá nghìn USD mỗi kg

VOV.VN - Trên sườn dốc của dãy Himalaya, Ấn Độ là nơi sản sinh ra loại trà thần bí nhất trên thế giới có giá tới 1.850 USD/kg (khoảng 42 triệu đồng/kg).