Từ khóa tìm kiếm: james mattis

Trump thừa nhận từng định dùng “một phát súng” để hạ Tổng thống Syria

VOV.VN - Tổng thống Trump nói rằng ông từng có ý định dùng “một phát súng” để hạ Tổng thống Syria Assad, nhưng ông Mattis đã phản đối điều đó.

Mỹ có bộ trưởng Quốc phòng mới

VOV.VN - Ông Mark Esper vừa trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Vị trí này bị bỏ trống sau khi ông James Mattis từ chức hồi tháng 12 năm ngoái.

Liên tiếp các quan chức từ chức, điều gì đang xảy ra với nước Mỹ?

VOV.VN - Chánh văn phòng Lầu Năm Góc Kevin Sweeney đã từ chức trong chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định rút quân khỏi Syria.

Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ từ chức

VOV.VN - Ngày 5/1, Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Kevin Sweeney đã công bố quyết định từ chức.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ không có kinh nghiệm quân sự?

VOV.VN - Theo CNN, ông Patrick Shanahan giữ chức quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ mà không có kinh nghiệm về chính sách quân sự và ngoại giao.

Điều ít biết về nhân vật thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis

VOV.VN - Nhân vật mới thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis là người có kỹ năng tìm kiếm giải pháp và giành được thiện cảm của Nhà Trắng.

Ông Trump đưa Thứ trưởng Shanahan lên thay Bộ trưởng Mattis từ 1/1 tới

VOV.VN - Tức giận vì thư từ chức của Bộ trưởng Mattis, Tổng thống Trump đã yêu cầu ông này nghỉ việc sớm 2 tháng so với kế hoạch.

Bộ trưởng Quốc phòng Mattis từ chức: Chính sách của Mỹ sẽ thay đổi thế nào?

VOV.VN-Đối với cộng đồng an ninh quốc gia Mỹ và các đồng minh nước ngoài, tuyên bố từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis là điều bất ngờ đáng tiếc.

Điểm danh những vị tướng quân đội rời khỏi chính quyền Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis từ chức, Nhà Trắng sẽ gần như không còn tiếng nói ôn hòa có thể kiềm chế Tổng thống Mỹ trong các vấn đề đối ngoại.

Ai sẽ thay thế James Mattis trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ?

VOV.VN - Điều mà nhiều người quan tâm nhất sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tuyên bố từ chức có lẽ là ai sẽ thay thế vị trí của ông ở Lầu Năm Góc?