Từ khóa tìm kiếm: Javelin

Hermes - “khắc tinh” xe tăng “vô đối” của Nga

VOV.VN - Sự ra đời của tổ hợp tên lửa đa năng “Hermes” của Nga với tầm bắn xa hơn bất kỳ vũ khí chống tăng nào trên thế giới là một bước đột phá trong lĩnh vực vũ khí chống tăng, biến tên lửa chống tăng Javelin của Mỹ trở nên lỗi thời và là thách thức lớn đối với tên lửa đa nhiệm Spike - tinh hoa của nền công nghiệp quốc phòng Israel.

Tên lửa Javelin không hoạt động trong cuộc tập trận quân sự ở Ukraine

VOV.VN - Sự việc nêu trên diễn ra trong khuôn khổ cuộc Tập trận quân sự Nỗ lực Chung (Joint Effort) 2020 ở khu vực Nikolaev và có sự tham dự của Tổng thống Ukraine Zelensky.

Bộ Ngoại giao Mỹ đồng ý bán 150 tên lửa Javelin cho Ukraine

VOV.VN -Loại tên lửa này đã được nhắc đến trong cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Zelenskiy.

Vì sao Ukraine phải mua “sát thủ diệt tăng” Mỹ Javelin bằng mọi giá?

VOV.VN - Tổng thống Trump được cho là đã kết nối thương vụ mua bán tên lửa Javenlin với cuộc điều tra ông Joe Biden, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine.

Ukraine và Mỹ thảo luận về việc mua thêm tên lửa chống tăng Javelin

Đại biện Mỹ ở Ukraine William Taylor cho biết Chính phủ Ukraine và Mỹ đang thảo luận các điều kiện để mua các hệ thống tên lửa chống tăng Javelin.

Tổ hợp tên lửa Javelin – Cột mốc lớn trong cuộc đua vũ khí chống tăng?

VOV.VN- Khi nhiều nước tăng cường phát triển xe tăng thì các loại vũ khí chống tăng cũng được nâng cấp và hoàn thiện, trong đó không thể bỏ qua tên lửa Javelin.

Mỹ chính thức bán tên lửa chống tăng cho Ukraine

VOV.VN - Phía Mỹ cho rằng hệ thống Javelin sẽ giúp Ukraine xây dựng năng lực quốc phòng dài hạn nhằm bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ.

Cung cấp vũ khí cho Kiev: Mỹ trực tiếp đẩy Ukraine đến chiến tranh?

VOV.VN - Nga cho rằng, quyết định của Mỹ về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine là nguy hiểm vì nó sẽ khuyến khích Ukraine sử dụng vũ lực ở khu vực miền Đông.

“Sát thủ diệt tăng” FGM-148 Javelin của Mỹ có gì đặc biệt?

VOV.VN - Javelin là hệ thống tên lửa chống tăng vác vai của Mỹ được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu là xe tăng, thiết giáp hoặc các mục tiêu bay ở tầm thấp.

Vì sao Ukraine muốn có tên lửa Javelin sát thủ của Mỹ?

Đại sứ Ukraine ở Mỹ cho biết nước ông có quyền được nhận ít nhất là 1.000 hệ thống tên lửa Javelin của Mỹ.