Từ khóa tìm kiếm: kinh tế vĩ mô

VEPR: Việt Nam có nguy cơ trở thành thị trường tạm nhập tái xuất của Trung Quốc

VOV.VN - Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) cảnh báo, Việt Nam có nguy cơ trở thành thị trường tạm nhập tái xuất của Trung Quốc nhằm lách lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ổn định kinh tế trước tác động của kinh tế thế giới

VOV.VN - Việt Nam đạt các mục tiêu về tăng trưởng, xuất khẩu, lạm phát, thặng dư thương mại…, nhưng vẫn cần củng cố kinh tế vĩ mô để phát triển vững chắc hơn.

Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Lào trong lĩnh vực ngân hàng

VOV.VN - Hội nghị song phương chia sẻ kinh nghiệm quản lý kinh tế vĩ mô Việt Nam-Lào ngày 17/9 nhấn mạnh sự hợp tác 2 nước, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng.

Còn kịch bản sốc nào cho lạm phát nửa cuối năm 2019?

VOV.VN - Hai kịch bản lạm phát bình quân năm 2019 nằm trong khoảng 3,17 - 3,41%, là dấu hiệu tích cực để thực hiện ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô

VOV.VN - Trong nước, tăng trưởng kinh tế 6,76% thấp hơn năm 2018 nhưng vẫn phù hợp với mục tiêu điều hành.

VEPR: Lạm phát Quý 1 tăng chủ yếu do sự gia tăng của giá năng lượng

VOV.VN - Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR) nhận định, lạm phát tăng nhẹ trong Quý 1/2019 chủ yếu do sự gia tăng của giá năng lượng.

S&P nâng xếp hạng tín nhiệm cho Việt Nam sau 9 năm

S&P đánh giá các chính sách của Chính phủ đã giúp Việt Nam ổn định kinh tế vĩ mô và tăng kiểm soát lạm  phát những năm gần đây.

Lập danh mục các dự án nhằm thúc đẩy đầu tư tư nhân tại địa phương

VOV.VN - Đây là ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại phiên họp đánh giá tình hình diễn biến kinh tế vĩ mô, tiền tệ và hoạt động ngân hàng Quý I năm 2019

WB: Việt Nam cần chú ý tới chất lượng cải cách, tăng trưởng

Việt Nam đã chứng tỏ khả năng ứng phó tốt, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, tuy nhiên, Việt Nam cần phải chú ý đến chất lượng cải cách, chất lượng tăng trưởng.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung: Cơ hội cho Việt Nam thúc đẩy cải cách

VOV.VN - Các chuyên gia kinh tế cho rằng, cuộc đụng độ giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay cũng có thể xem là cơ hội cho Việt Nam thúc đẩy cải cách.