Từ khóa tìm kiếm: làng nghề truyền thống

Cà Mau: “Tôm khô Rạch Gốc” vươn xa hơn nhờ ứng dụng công nghệ mới

VOV.VN - Đã 9 năm từ khi được công nhận nhãn hiệu tập thể “Tôm khô Rạch Gốc”, những người dân ở miệt rừng đước huyện Ngọc Hiển, Cà Mau ngày càng khá giả nhờ làm nghề.

“Thức tỉnh” làng nghề truyền thống Bình Dương

VOV.VN - Sản phẩm từ nghề truyền thống chịu sự tác động mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường và gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ, dẫn đến nguy cơ mai một.

Làng nghề đan ngư cụ truyền thống Hưng Học ở Quảng Ninh

VOV.VN - Nghề đan ngư cụ đang đứng trước nguy cơ mai một nhưng những hộ dân ở Hưng Học (Quảng Ninh) vẫn đang cố giữ nghề truyền thống.

Phát triển công nghiệp làng nghề: Lợi ích đi lên, môi trường đi xuống

VOV.VN - Những làng nghề nổi tiếng với sản lượng hàng hóa ngày càng tăng, doanh thu ngày càng lớn nhưng lại đang lâm vào tình trạng ô nhiễm khó kiểm soát.

Làng nghề bánh đa Lộ Cương trụ vững trước thách thức của đô thị hóa

VOV.VN - Bánh đa Lộ Cương nổi tiếng không chỉ trong tỉnh Hải Dương mà nhiều địa phương trong cả nước.

Nghề truyền thống chiếu Bàn Thạch mai một vì giá thấp, khó tiêu thụ

VOV.VN - Người dân làng nghề truyền thống chiếu Bàn Thạch ở tỉnh Quảng Nam tiếc nuối, khi làng chiếu Bàn Thạch đang bị mai một vì giá chiếu thấp, khó tiêu thụ.

Dệt công nghiệp đang lấn át dệt truyền thống

VOV.VN - Đây là nỗi trăn trở và lo lắng của những người dân Ê Đê tại Đắk Lắk khi nghề dệt thổ cẩm truyền thống đang dần bị lãng quên bởi dệt công nghiệp.

Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của người Mạ ở Lâm Đồng

VOV.VN - Người Mạ còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc, trong đó, dệt thổ cẩm được xem là nghề truyền thống tiêu biểu nhất.

Làng nghề khô Đất Mũi tấp nập trước Tết

VOV.VN - Những ngày này, bà con ở các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang đẩy mạnh sản xuất, nhằm tăng thêm số lượng sản phẩm phục vụ Tết.

Làng nghề bột gạo hồi sinh nhờ khoa học công nghệ

VOV.VN - Với việc ứng dụng của khoa học công nghệ vào sản xuất, bột gạo tại làng nghề truyền thống Tân Phú Đông (Đồng Tháp) đã dần từng bước được xuất khẩu...